Công an các tỉnh, thành phố đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Thứ 3, 25 Tháng 6 2019 13:50

Ngày 25-6, hơn 880.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm bài dự thi môn đầu tiên của kỳ Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, lực lượng Công an các đơn vị địa phương trong cả nước đã chủ động trực phân luồng giao thông, giúp đỡ các phụ huynh cũng như các thí sinh đến điểm thi đúng giờ, an toàn, tránh ùn tắc...

 

*Tại Hà Nội:

Ngày 25-6, hơn 75.000 thí sinh của Thủ đô Hà Nội đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Lực lượng Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ thi này.

Gần 75.000 thí sinh Hà Nội tham gia kỳ thi năm nay với 125 điểm thi và trên 3.000 phòng thi... Công an thành phố Hà Nội đã sẵn sàng triển khai kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) nhằm góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Tổ chức phân luồng giao thông tránh nguy cơ ùn tắc trước, trong và sau các buổi thi.
Công tác đảm bảo an ninh được các lực lượng như CSGT với cảnh sát khu vực phối hợp nhịp nhàng.
Thí sinh và người nhà tập trung về các điểm trường rất đông nên dễ xảy ra ùn tắc cục bộ tuy nhiên trong ngày thi đầu tiên, lực lượng CSGT Hà Nội đã tổ chức hoạt động tốt nên trong ngày thi đầu tiên theo ghi nhận của PV không có điểm tắc nghẽn nào xảy ra.
Chiến sĩ CSGT Hà Nội hỗ trợ thí sinh Nguyễn Thị Thuý Hà, học sinh trường Thực Nghiệm, bị tai nạn trước kỳ thi 1 tuần tiếp tục kỳ thi.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường Lương Thế Vinh , Nam Trung Yên, Cầu Giấy.
Theo ghi nhận của PV trong ngày thi đầu tiên an ninh trật tự được bảo đảm tốt không xảy ra các sự việc đáng tiếc.
Thí sinh có ngày thi thuận lợi với sự hỗ trợ của lực lượng công an.
Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại điểm thi THPT chuyên tỉnh Hà Giang trong sáng nay 25-6.

*Tại TP Hồ Chí Minh:


Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của công an thành phố phối hợp với ngành GD&ĐT nắm chắc thông tin, tình hình liên quan đến quá trình diễn ra kỳ thi.

 

 
Trong những ngày diễn ra kỳ thi, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng bảo vệ và giữ gìn ANTT tại các điểm thi. CSGT toàn thành phố cùng với các ngành chức năng làm tốt công tác điều tiết giao thông, nhất là tại các tuyến đường trọng điểm và gần các điểm thi, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh đi thi.

Công an các quận bố trí lực lượng an ninh, Công an phường, BVDP túc trực đảm bảo ANTT tại các điểm thi trên địa bàn. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai cho 16 đơn vị, đội, trạm trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân.

 

 


Cán bộ Công an động viên và hỗ trợ thí sinh khuyết tật sau buổi thi môn Ngữ văn.

Trung tá Lê Văn Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP HCM cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị về việc đảm bảo an ninh trật tự, TTATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, ban chỉ huy đội đã bố trí lực lượng túc trực điều hòa giao thông tại các giao lộ trọng điểm trên địa bàn, nhất là tại trước cổng trường có điểm thi và bố trí một tổ công tác tại Bến xe An Sương. Đồng thời, tăng cường tuần tra trên các tuyến đường để phòng ngừa ùn tắc giao thông để phục vụ công tác đi lại trong suốt kỳ thi.

 

 


Lực lượng BVDP giữ trật tự tại trước điểm thi.

"Để đảm bảo TTATGT,  các thí sinh và phụ huynh nên chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông đường bộ; không dừng, đỗ xe lấn chiếm lòng lề đường trước các điểm tổ chức thi để tránh gây ùn tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh vào dự thi đúng thời gian quy định”, Trung tá Hải chia sẻ thêm.

 

 

 

 

 

Đường phố thông thoáng sau môn thi đầu tiên

 

Trong buổi sáng 25-6 bắt đầu môn thi đầu tiên Ngữ văn, 5h sáng lực lượng Công an thành phố đã đồng loạt ra quân làm nhiệm vụ, do đó đã đảm bảo ANTT trong suốt quá trình diễn ra môn thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Sau khi thí sinh kết thúc môn thi và ùa ra cổng trường, nhưng đã được lực lượng công an phường, CSGT cùng với sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi điều tiết giao thông nên đã nhanh chóng làm cho đường thông thoáng.

Báo CAND
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: