Kịp thời hỗ trợ người Việt gặp nạn trong vụ vỡ đập thủy điện ở Lào
Thứ 6, 27 Tháng 7 2018 16:21

Ngày 27/7, ông Đào Văn Hiếu - Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Pakse (CHDCND Lào) thông tin, hiện 15 người Việt Nam tại vùng huyện Samaxay (tỉnh Attapeu - Lào) và các huyện lân cận đang an toàn. “Một số người Việt bị lũ cuốn trôi nhà cửa thì chúng tôi đã ủng hộ hàng cứu trợ và tiền để giúp bà con sống tạm trong những ngày sắp tới”, ông Hiếu cho biết thêm.

Trong sáng cùng ngày, Hội người Việt Nam tại tỉnh Attapeu đã kịp thời hỗ trợ tiền mặt là 1.000.000 kíp (2,7 triệu đồng), lượng thực và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân người Việt có nhà cửa bị lũ cuốn trôi.

Ông Đào Văn Hiếu (phải) - Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Lào đã đến thăm người Việt Nam ở vùng rốn lũ

Ông Đào Văn Hiếu (phải) - Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Lào đã đến thăm người Việt Nam ở vùng "rốn lũ"

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse cũng đã cử cán bộ trực tiếp xuống hiện trường để theo dõi tình hình và làm việc với các cơ quan chức năng của 2 tỉnh Champasak và Attapeu.

Tình cảm thân thương của những bà con kiều bào với nhau

Tình cảm thân thương của những bà con kiều bào với nhau

Sau khi cơn “đại hồng thủy” qua, nhiều gia đình người Việt Nam đều tay trắng, không nhà cửa và tài sản. Biết tin, bà con Việt Kiều ở vùng lân cận đã cùng với lực lượng chức năng xuống hỗ trợ và cứu ra khỏi vùng tâm lũ. Những gia đình có nhà cửa cuốn trôi thì được bà con Việt Kiều gần đó tạo điều kiện cho ở tạm tại huyện Samaxay.

Trao đổi với PV báo Dân trí tại tỉnh Attapeu, ông Đào Văn Hiếu cho biết: “Hiện 15 hộ gia đình người Việt Nam sinh sống trong vùng chịu ảnh hưởng của lũ đã được sơ tán đến khu vực an toàn. Trước mắt chúng tôi cũng động viên bà con yên tâm ở tạm trong các nhà người Việt. Sau khi bão lũ rút thì sẽ có phương án hỗ trợ để bà con có cuộc sống ổn định. Bên cạnh đó, nắm được những nguyện vọng của bà con để phản ánh lên tỉnh Attapeu…”.

Theo Phạm Hoàng (Báo Dân Trí)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: