Hàng trăm người dân làm lễ chôn cất cá heo, cá ông
Thứ 2, 26 Tháng 2 2018 14:04

Sáng 26/2, hàng trăm ngư dân vùng ven biển Cửa Hiền, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã tiến hành làm lễ chôn cất hai con cá heo và cá ông được phát hiện chết trôi dạt vào vùng biển này chiều hôm qua 25/2.

 

Con cá heo chết trôi dạt vào bờ biển Cửa Hiền được người dân vớt lên. (Ảnh: Q.D)
Con cá heo chết trôi dạt vào bờ biển Cửa Hiền được người dân vớt lên. (Ảnh: Q.D)

 

Trưa 26/2, ông Trần Trung Thành - Chủ tịch UBND xã Nghi Yên cho PV Dân trí biết, sáng nay (26/2) bà con ngư dân ven biển Cửa Hiền đã làm lễ chôn hai con cá heo và cá ông được phát hiện chết trôi dạt vào bờ biển của xã này vào chiều hôm qua 25/2.

Theo ông Thành, vào ngày 25/2, một số ngư dân ra biển thì phát hiện hai con cá heo và cá ông đã chết từ lúc nào trôi dạt vào bờ biển Cửa Hiền, thuộc xóm Tùng Sơn, xã Nghi Yên (Nghi Lộc).

Cả hai con cá này mỗi con nặng 70kg, dài gần 2m. Cả hai con cá chết từ lâu đã có dấu hiệu phân hủy. Sau khi phát hiện, người dân đã vớt lên bờ làm các thủ tục cần thiết.

 

Và con cá ông cũng được người dân vớt lên đưa vào bờ (Ảnh: Q.D)
Và con cá ông cũng được người dân vớt lên đưa vào bờ (Ảnh: Q.D)

 

“Đến sáng ngày 26/2, người dân chuyên đi biển ở xã Nghi Yên chúng tôi mới làm lễ chôn cất cả hai con cá này”, ông Thành cho biết.

Cũng theo ông Thành, đây không phải là lần đầu tiên cá ông chết trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Nghi Yên. Trước đây đã từng có cá to chết trôi dạt như thế này vào bờ và đều được người dân làm các thủ tục chôn cất theo quan niệm riêng.

Nguyễn Duy (dantri.com.vn)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: