Mới 15 tuổi đã trộm hai xe buýt
Thứ 4, 03 Tháng 12 2008 15:55

TT (TP.HCM) - Chiều 2-12, Công an Q.5, TP.HCM cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thanh Phong Nhã (15 tuổi, ngụ Q.10) do có hành vi trộm hai xe buýt của Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng, TP.HCM.


Thông tin từ cơ quan điều tra Công an Q.5 cho biết rạng sáng 1-12, xe buýt biển số 53N-7371 đậu tại lề đường Hải Thượng Lãn Ông (P.13, Q.5), không có tài xế, không người trông coi đã “biến mất”. Theo tường trình của anh Phạm Minh Mẫn - tài xế xe, tối 30-11 anh đậu xe tại bến xe Chợ Lớn rồi về nghỉ. Tới 5g ngày 1-12, người điều hành xe tại bến xe Chợ Lớn nhờ một tài xế khác lái xe ra đậu ở đường Hải Thượng Lãn Ông (vì mặt bằng bến xe chật).

Sáng cùng ngày, anh Mẫn đến đường Hải Thượng Lãn Ông để tìm xe nhưng không thấy nên đã báo người quản lý xe và công an phường. Đồng thời anh Mẫn và người quản lý cũng tự đi tìm thì phát hiện chiếc xe đang đậu tại đường Tân Phước (Q.10) và Nhã đang ở trên xe nên bắt giữ giao cả người và xe cho công an.


Theo lời khai của Nhã tại cơ quan điều tra, sáng 1-12 Nhã tới phụ xe cho người thân làm tài xế tại bến xe Chợ Lớn và phát hiện chiếc xe buýt không ai trông giữ, chìa khóa vẫn cắm trong ổ nên trèo từ cửa kính phía sau vào lấy xe đi. Nhã chạy lòng vòng trên các tuyến đường và đụng bể bồn hoa của một tòa nhà tại đường Tân Phước (P.7, Q.10). Không có tiền bồi thường, Nhã phải tháo tivi, đầu máy, ampli trên xe bán được tổng cộng 180.000 đồng, bồi thường bồn hoa 100.000 đồng, còn lại tiêu xài hết. Ngay sau khi bồi thường xong, chưa kịp lái xe đi thì bị quản lý xe bắt giao công an.

Cũng theo lời khai của Nhã, trước đó Nhã đã cùng một đối tượng (chưa rõ lai lịch) trộm một chiếc xe buýt khác cũng của HTX Quyết Thắng gần nơi trộm xe lần này. Khi đó Nhã đã lấy xe và chở bạn bè đi chơi, vi phạm luật giao thông tại huyện Cần Giuộc (Long An) nên bị công an huyện này giữ xe cho tới nay.

Tại cơ quan điều tra, Nhã khai mồ côi cha, sống với mẹ và thường đi lang thang. Mục đích lấy xe của Nhã chỉ vì thích lái xe quậy phá chứ không có ý định trộm tài sản. Tuy nhiên, theo nhận định của cán bộ điều tra trên, mục đích trộm xe của Nhã là tháo đồ trang trí, phụ tùng đi bán

Theo Thanh Niên


Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: