Tìm kiếm

Liên Kết Website


Triệt phá đường dây bán số đề quy mô lớn tại thị xã La gi
Thứ 3, 15 Tháng 9 2020 10:02

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận vừa thực hiện thành công chuyên án đấu tranh triệt phá một đường dây đánh bạc bằng hình thức bán số đề quy mô lớn hoạt động thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Phát hiện tệ nạn đánh bạc bằng hình thức số đề tại thị xã Lagi diễn biến phức tạp, hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, sử dụng công nghệ, mạng xã hội kết nối thành đường dây, cho nên Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã xác lập chuyên án đấu tranh với tội phạm này. Quá công tác nắm tình hình và nhận được nhiều nguồn tin của nhân dân cung cấp, Phòng Cảnh sát hình sự đã có tài liệu, chứng cứ về hoạt động mua bán số đề  vợ chồng Nguyễn Hồng Lâm, sinh năm 1976 và Phạm Thị Kim Thái, sinh năm 1979, thường trú tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi và đường dây “chân rết” do Lâm và Thái thiết lập tại địa phương này.Khoảng 21 giờ ngày 08/9/2020, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự, phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động đã huy động  cán bộ, chiến sỹ, chia thành nhiều tổ công tác đồng loạt bắt quả tang Nguyễn Hồng Lâm, Phạm Thị Kim Thái, Bùi Thị Thư, sinh năm 1960; Nguyễn Thị Kim Trang, sinh năm 1991; Trương Thị Tuyết Trang, sinh năm 1978; Nguyễn Thị Nhàn, sinh năm 1970; Huỳnh Thu Huyên, sinh năm 1978; Lương Thị Lượm, sinh năm 1969 cùng thường trú tại thị xã La Gi, trong lúc các đối tượng đang tổng hợp phơ đề đã bán trong ngày 08/9.

Tang vật thu giữ  tại nhà của các đối tượng gồm: hàng chục tờ giấy ghi đề, 05 sổ theo dõi mua bán số đề, 12 điện thoại di động, trong đó có rất nhiều tin nhắn mua, bán số đề. Số tiền mua bán số đề của vợ chồng Lâm, Thái với các thầu số đề cấp dưới cùng các con bạc được ghi nhận tại các bảng tổng hợp phơ đề đã bị thu giữ tại nhà Lâm, Thái lập ngày 8/9/2020 đã bị thu giữ trên 1,6 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc, Ban chuyên án đã mời những đối tượng có liên quan, trong đó có Nguyễn Thị Minh Tâm, sinh năm 1976 và Nguyễn Trương Việt Chương, sinh năm 1973, cùng thường trú tại thị xã La Gi là những “chân rết” quan trọng của đường dây này. Riêng, Nguyễn Thị Kim Trang giữ vai trò là “thư ký đề” giúp vợ chồng Lâm, Thái thu gom, giao nhận tiền thắng thua của các thầu đề cấp dưới và các con bạc tại địa phương.Các đối tượng Bùi Thị Tư, Trương Thị Tuyết Trang, Nguyễn Thị Nhàn, Huỳnh Thu Huyên và Lương Thị Lượm là thầu đề cấp dưới là những người trực tiếp bán số đề, sau đó tổng hợp tiền chuyển cho chồng Lâm, Thái.

Phương thức hoạt động của các đối tượng trong đường dây mua, bán số đề này là: ghi số đề trên giấy, đồng thời sử dụng điện thoại di động nhắn tin SMS hoặc dùng mạng xã hội Zalo để thực hiện hành vi mua, bán số đề.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Thuận khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của từng đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

 

Hoàng Phương

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: