Tìm kiếm

Liên Kết Website


Mô hình “Xóm đoàn kết” phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự
Thứ 5, 02 Tháng 7 2020 14:40

Sáng 30/6, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân đã tổ chức sơ kết 2 năm hoạt động mô hình “Xóm đoàn kết”.

Hình: Toàn cảnh Hội nghị sơ kết mô hình

Đây là mô hình “tự phòng, tự quản” về an ninh trật tự được Hội người cao tuổi xã Tân Thắng xây dựng tại xóm 3, thôn Gò Găng nhằm huy động nhân dân tham gia công tác phòng ngừa tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại cụm dân cư. Qua 2 năm hoạt động, tổ nòng cốt của mô hình đã duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt tuyên truyền trong các hộ dân chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về an ninh trật tự; nhắc nhở và vận động nhân dân đề cao cảnh giác, kịp thời tố giác, phản ánh hoạt động của tội phạm và hành vi của các đối tượng nghi vấn tại địa bàn; chủ động trong việc hòa giải các vấn đề phát sinh tại cơ sở không để hình thành điểm phức tạp về an ninh trật tự…

Nhờ hoạt động thường xuyên và đúng trọng tâm nên mô hình đã phát huy hiệu quả, rõ nhất là địa bàn nhiều năm liền không có người vi phạm pháp luật, không xảy ra các vụ việc nổi cộm, người dân luôn đề cao cảnh giác, đoàn kết phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho tổ nòng cốt mô hình và 01 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng và hoạt động mô hình. Ngoài ra, Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh đã tặng quà cho tổ nòng cốt và 100 hộ dân đến dự sơ kết mô hình./.

THÀNH LONG – CHẤN LIÊM

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: