Tìm kiếm

Liên Kết Website


Xử phạt hành chính người tung tin sai sự thật về dịch vi rút corona
Thứ 3, 04 Tháng 2 2020 14:05

Sáng ngày 04/02/2020, Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt 10 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Liên Dung, sinh năm 1986, thường trú tại khu phố 6, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.


Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 27/01/2020 sau khi nghe thông tin về dich bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, bà Dung đã sử dụng facebook cá nhân tên Dung Nguyễn đăng tin sai sự thật với nội dung là:  “Hiện tại ở Bệnh viên An Phước có 06 người nghi bị nhiễm vi rút Corona đã bị nhốt cách ly”. Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh Đối nội, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an thành phố Phan Thiết và Công an phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết đã nhanh chóng truy tìm địa chỉ facebook nói trên và phát hiện trang facebook cá nhân Dung Nguyễn là của Nguyễn Thị Liên Dung, sau đó đã mời bà Dung đến trụ sở Công an phường để làm việc. Tại cơ quan Công an, bà Dung đã khai nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm .

Mặc dù, bà Dung đã gỡ bỏ thông tin sai sự thật ngay sau đó và đăng lại dòng thông tin xin lỗi, nhưng hành vi của bà Dung đã gây ra tâm lý lo lắng, hoang mang trong nhân dân, tác động xấu đến xã hội và làm ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa An Phước nên bà Nguyễn Thị Liên Dung đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật với mức tiền nói trên.

Hiện nay, Công an tỉnh Bình Thuận đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, hiệu thuốc trên địa bàn toàn tỉnh, để phòng ngừa hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, trục lợi. Ngoài ra, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh còn chủ động công tác quản lý nhân hộ khẩu, nhất là quản lý người nước ngoài đang du lịch hoặc đang làm việc tại tỉnh Bình Thuận nếu có dấu hiệu bị nhiễm vi rút Corona thì kịp thời hỗ trợ để  có biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả./.

 

 

Hoàng Phương
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: