Tìm kiếm

Liên Kết Website


20 năm tù cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Thứ 4, 04 Tháng 12 2019 11:00

Sáng ngày 29/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Viết Huy (còn gọi Huy Nấm độc), sinh năm 1986, trú ở Khu phố 14, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy ”.


Theo bản cáo trạng, bị cáo Nguyễn Viết Huy đã nhiều lần thuê xe ô tô tự lái từ thành phố Phan Thiết vào thành phố Hồ Chí Minh để mua ma túy về sử dụng và phân lẻ để bán kiếm lời. Ngày 6/5/2019, Nguyễn Viết Huy đã mua ma túy số lượng lớn từ thành phố Hồ Chí Minh mang về cất dấu tại nhà riêng ở Khu phố 14, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh bắt giữ; khám xét thu giữ trên người và nơi ở gần 2kg ma túy đá, 59 viên thuốc lắc, với tổng trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, còn thu giữ một khẩu súng bắn đạn cao su, một khẩu súng bắn đạn chì, hơn 40 triệu đồng và nhiều chứng cứ khác có liên quan. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng, đã tửng cầu giám định đối với 2kg ma túy tang vật cho kết quả như sau: Trong số 2 kg ma túy này có gần 700 gram chất Methamphetamine, gần 23 gram chất MDMA và 3,50 gram chất ketamine, cả 3 chất này đều là chất ma túy tổng hợp, số còn lại là tạp chất được đối tượng Nguyễn Viết Huy pha trộn để bán kiếm lợi. Được biết, bị cáo Nguyễn Viết Huy là người nghiện ma túy nặng, từng có tiền án về tội “Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy”, chưa được xóa án tích thì tiếp tục phạm tội.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xác định hành vi phạm tội của Nguyễn Viết Huy, tức Huy Nấm độc là nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, phải xử lý nghiêm minh để răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Căn cứ vào các tình tiết phạm tội và quá trình thành khẩn khai báo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Huy với mức án 20 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”./.

Thực hiện: Thu Hà

 

 

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: