Tìm kiếm

Liên Kết Website


Phú Yên Tuyên án kẻ dùng "bom xăng" thiêu vợ
Thứ 6, 29 Tháng 11 2019 16:20

Dân trí Sáng ngày 28/11, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thuận Thuyên (SN 1984, trú tại Phú Hòa, Phú Yên) về tội giết người và hủy hoại tài sản.
Quá trình xét xử, xét thấy tính chất mà bị cáo Trần Thuận Thuyên nhẫn tâm dùng xăng để tạt lên người vợ mình là chị Lê Thị Kim N. với mục đích thiêu là rất nguy hiểm nên TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt bị cáo Thuyên 14 năm tù về tội giết người, 2 năm tù về tội hủy hoại tài sản, tổng mức hình phạt là 16 năm tù giam.

Tuyên án kẻ dùng bom xăng thiêu vợ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bị cáo Trần Thuận Thiên được bịt khẩu trang vì đang mắc bệnh lao kháng thuốc

Trước đó, gia đình bị cáo Thuyên đã bồi thường cho chị N. 135 triệu đồng.

Theo bản án sơ thẩm,  khoảng 16h30 ngày 28/3, Thuyên điều khiển xe môtô đi từ Công ty Bích Hợp, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà về nhà vợ tại thôn Độc Lập C, xã Ea Chà Rang.

Tuyên án kẻ dùng bom xăng thiêu vợ - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Cánh tay với nhiều vết sẹo do bỏng

Khi đến cây xăng An Thư, xã Suối Bạc, Thuyên vào mua 10.000đ xăng đựng trong chai nước suối đem về để ở chân cầu thang trước cửa phòng ngủ của vợ chồng Thuyên.

Do vợ chồng mâu thuẫn từ trước, khi về nhà Thuyên thấy chị N. không nấu cơm, cũng không nói chuyện với Thuyên mà ngồi thêu tranh. Thuyên nghĩ đến việc nhiều ngày trước đó N. đã không nấu cơm cho Thuyên ăn và nói sẽ bỏ Thuyên để quay lại với chồng cũ.

Tuyên án kẻ dùng bom xăng thiêu vợ - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Chị N. (áo vàng bên phải) bị thương tích nặng nề, toàn thân biến dạng

Do đó, khoảng 23h cùng ngày, Thuyên nảy sinh ý định giết N., nên lấy chai xăng đem vào để ở bàn trang điểm trong phòng ngủ của vợ chồng, rồi đến chỗ N. giật lấy chỉ thêu, không cho N. thêu nữa.

Sau đó, Thuyên đứng trước cửa phòng ngủ chờ, khi N. đi qua thì ôm và kéo N. vào giường ngủ, đè N. xuống giường rồi lấy chai xăng đổ xăng lên người N. châm lửa đốt. Bị lửa trùm kín cơ thể, N. vùng chạy thoát thân nhưng Thuyên đã kéo tay nạn nhân giữ lại trong phòng. Đến khi bị lửa bắt vào 2 cánh tay, cháy vùng ngực, mặt, Thuyên mới chịu buông N. ra.

Cả 2 được người dân dập lửa, đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó tiếp tục phải chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo kết luận giám định pháp y, N bị thương tích 88%; Thuyên 28%.

Ngoài gây thương tích cho chị N, trong quá trình gây án, lửa do Thuyên đốt đã làm cháy nhiều tài sản trong ngôi nhà của chị N.

Trung Thi

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: