Đảng ủy, UBND xã Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam) làm tốt công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở
Thứ 2, 15 Tháng 7 2019 15:09

Tân Thành là xã ven biển thuộc huyện Hàm Thuận Nam có địa bàn giáp ranh với xã Thuận Quý, Tân Thuận được chia làm 04 thôn với 6.938 khẩu/1.646 hộ. Địa bàn có đường tỉnh lộ DT 719 đi ngang qua cùng với đường bờ biển dài tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác thủy sản, giao thương, buôn bán, vận chuyển, trao đổi hàng hóa và phát triển du lịch. Bên cạnh việc thu hút nhiều lượt khách đến tham quan, du lịch tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương thì cũng gây khó khăn cho lực lượng Công an xã trong công tác quản lý cư trú. Từ đó các tệ nạn xã hội như đua xe, cờ bạc ngày càng gia tăng làm cho tình hình an ninh trật tự có lúc diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, xác định công tác tuyền truyền, vận động quần chúng nhân dân là biện pháp cần thiết và cấp bách nhằm nâng cao ý thức, cảnh giác và trách nhiệm tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Ngày 12/7/2019, Công an xã Tân Thành đã tham mưu UBND xã phối hợp với Phòng PV05 - Công an tỉnh và Công an huyện Hàm Thuận Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh trật tự tại hội trường UBND xã.

Ảnh: toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo báo cáo viên đã tập trung thông báo về tình hình trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản khi có đối tượng trộm cắp tài sản đột nhập vào nhà; tình hình tệ nạn ma túy, nguyên nhân, hậu quả tác hại và các biện pháp phòng chống lây lan người nghiện ma túy, các biện pháp cai nghiện ma túy đạt hiệu quả, công tác giáo dục, giúp đỡ những người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng có việc làm ổn định góp phần hạn chế tái nghiện. Với số liệu cụ thể và những ví dụ minh họa thực trạng tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy hiện nay kết hợp với với những phần quà hỗ trợ cho người tham dự đã mang lại bầu không khí sôi nổi, hứng thú, hấp dẫn người nghe, buổi tuyên truyền thực sự đạt hiệu quả cao.

Qua công tác tuyên truyền đã giúp cán bộ và nhân dân nâng cao trách nhiệm, đề cao cảnh giác trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Tân Thành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho cán bộ, quần chúng nhân dân nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc góp phần đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH ở địa bàn, làm tiền đề phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới năm 2019.

Hữu Liêm – PV05

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: