Công an thành phố Phan Thiết: Triệt xóa nhiều nhóm trộm cắp xe máy
Thứ 6, 05 Tháng 7 2019 10:15

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tình hình trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất gây án. Chỉ tính từ đầu tháng 5 đến hết tháng 6 năm 2019, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 50 vụ trộm cắp tài sản; nổi lên là hoạt động của loại tội phạm trộm cắp xe mô tô, xe máy, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Vẫn thủ đoạn cũ, lợi dụng sơ hở của người dân, kẻ gian dùng vam phá khóa lấy xe máy và nhanh chóng tẩu thoát, sau đó đưa tài sản trộm được tẩu tán để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Ngoài các đối tượng trộm cắp hoạt động đơn lẻ, mang tính chất cơ hội, còn có những vụ các đối tượng hoạt động có tổ chức để thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã vào cuộc, xác lập chuyên án để triệt phá loại tội phạm trộm cắp xe máy trên địa bàn. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố cho biết: vừa thu giữ những chiếc xe tang vật do một nhóm 5 đối tượng ngoài tỉnh chuyên trộm cắp xe máy thực hiện gần đây.

Triển khai thực hiện chuyên án, ngày 23/6/2019, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Phan Thiết đã bắt giữ 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy gồm: Trần Đình Quốc Bảo, Trần Minh Thư, Phạm Thị Ngọc Linh cùng có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn Hữu Nghĩa, thường trú tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Mở rộng điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn thành phố Phan Thiết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định: Sau khi trộm được xe, bọn chúng bán cho đối tượng Thái Quốc Tuấn, sinh năm 1982, thường trú ở xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, hiện đang tạm trú ở thôn Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết. Tiến hành bắt, tạm giữ và khám xét nơi tạm trú của đối tượng Thái Quốc Tuấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ 6 chiếc mô tô các loại cùng một số phụ tùng là tang vật các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 20/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt bị can để tam giam đối với Nguyễn Bảo Thiên và Trương Hữu Hùng, cùng sinh năm 1991, đều có hộ khẩu thường trú tại phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết. Hùng và Bảo là 2 con nghiện, do không có tiền tiêu xài và mua ma túy đá để dùng, nên rủ nhau tìm xe máy lấy trộm. Lợi dụng sơ hở của người dân, hai đối tượng này đã dùng đoản phá khóa để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy. Tại cơ quan điều tra, đối Hùng và Bảo khai nhận đã thực hiện 7 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn thành phố, hiện Cơ quan điều tra đã thu hồi 5 chiếc xe mô tô các loại là tang vật các vụ án xảy ra trước đây.

Các đối tượng trộm cắp tài sản hoạt động với thủ đoạn tinh vi, manh động và liều lĩnh, nhất là các đối tượng là những con nghiện thực hiện hành vi trộm cắp xe máy; lực lượng Công an đã và sẽ tiếp tục triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ chuyên sâu, rà soát, lên danh sách, các băng, nhóm, các đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản, nhất là các băng, nhóm do các đối tượng từ nơi khác đến hoạt động lưu động, để đấu tranh, xử lý nghiêm trước pháp luật. Với người dân, cần hết sức cảnh giác, đề phòng; khi phát hiện thông tin về các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, phải báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời giải quyết.

Hãy cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình là điều mà mọi người dân luôn phải ý thức, để góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương./.

Thực hiện: Thu Hà

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: