Ban chỉ đạo huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019
Thứ 6, 08 Tháng 3 2019 14:38

Sáng 22/02/2019, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị Tổng kết, tuyên dương điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị)

Hội nghị có trên 150 đại biểu tham dự. Dự và phát biểu chỉ đạo có Đ/c Nguyễn Đình Lâm, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban chỉ đạo cùng các đồng chí  lãnh đạo các phòng, ban, ngành; lãnh đạo UBND, trưởng, phó Công an thị trấn, xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường; đại diện lãnh đạo, chỉ huy cấp đội thuộc Công an huyện Tánh Linh và phóng viên báo, đài địa phương dự và đưa tin.

Hội nghị đã thống nhất đánh giá: Trong năm 2018, Ban chỉ đạo các cấp, thủ trưởng các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, chính trị, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đã bám sát chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, kế hoạch về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh, của huyện; thực hiện đạt hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Do đó tình hình ANTT trên địa bàn huyện Tánh Linh được giữ vững, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước.

Được sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, lực lượng Công an huyện với vai trò là tham mưu nòng cốt đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khắp các khu dân cư trên địa bàn huyện. Qua đó tạo điều kiện cho nhân dân hoạt động theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước góp phần đảm bảo ANTT ổn định, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2018 đã có nhiều cá nhân, tập thể được các cấp khen thưởng. Trong đó xã Đức Bình vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua, thị trấn Lạc Tánh được Bộ Công an tặng Bằng khen; 03 tập thể được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; cùng với 16 tập thể, cá nhân được giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


(Ảnh: các tập thể, cá nhân điển hình được tuyên dương năm 2018)

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết, tuyên dương điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ tỉnh Bình Thuận năm 2019; Phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2018, Ban chỉ đạo huyện Tánh Linh đã han hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 20/02/2019 về công tác  xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 với 3 mục tiêu, yêu cầu và 5 nhiệm vụ trọng tâm cần phải tập trung chỉ đạo, thực hiện.


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đình Lâm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đình Lâm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban chỉ đạo huyện đánh giá cao kết quả các xã, thị trấn đạt được trong phong trào thi đua, trong đó tuyên dương nổ lực của xã Đức bình trong việc hoàn thành các chỉ tiêu để về đích nông thôn mới; xã Huy Khiêm chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT và các cá nhân, tập thể được các cấp khen thưởng trong năm 2018. Đối với công tác trong năm 2019, đồng chí yêu cầu các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, lễ hội quan trọng, các đoàn lãnh đạo thăm và làm việc tại địa phương. Trong công tác tổng kết, bình xét thi đua phải đảm bảo yếu tố khách quan, đặc biệt cần nghiêm túc, tập trung khắc phục 4 tồn tại, hạn chế sau:

1. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn cần được tiến hành thường xuyên, liên tục. Tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ và quần chúng nhân dân phát huy trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, nhất là các hành vi cho vay nặng lãi, buôn bán, sữ dụng các chất gây nghiện…

2. Xây dựng, cũng cố các mô hình tự phòng, tự quản về ANTT ở các xã, thị trấn và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, kiên quyết loại trừ các mô hình hoạt động yếu kém. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp để triển khai thực hiện các Nghị quyết liên tịch của các đoàn thể chính trị - xã hội với lực lượng Công an về phòng chống tội phạm.

3. Với chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã nên lực lượng Công an bán chuyên trách phần nào đã ảnh hưởng tư tưởng, do vậy thời gian tới Đảng ủy, UBND xã, thị trấn, thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường cần quan tâm, chỉ đạo để nâng cao vai trò tham mưu nòng cốt cho cấp ủy Đảng, chính quyền về phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thuận Bình – PV05

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: