Tìm kiếm

Liên Kết Website


TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG DỊP TẾT
Thứ 2, 11 Tháng 2 2019 09:34

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, tình hình trật tự an toàn giao thông thường diễn biến phức tạp, số lượng người và các phương tiện lưu thông trên đường tăng đột biến so với ngày thường. Do vậy, để bảo đảm an toàn cho các hoạt động và việc đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân, Công an tỉnh đã chủ động mở đợt Cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự đô thị trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 16/12/2018 đến ngày 16/2/2019.

Từ khi thực hiện cao điểm cho đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân; phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông kéo dài.

Để kịp thời giải quyết nhanh chóng khi có vụ việc xảy ra, nhất là tại các giao lộ trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A,  Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng để bố trí ở những nơi này.

Dịp Tết cũng là khoảng thời gian mà số vụ tai nạn giao thông tăng cao và khá phức tạp. Bên cạnh các nguyên nhân như: vi phạm tốc độ, đi sai làn đường,…thì tình trạng xe khách chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy quá tốc độ, chèn ép nhau gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng khá phổ biến, tuy nhiên gần đây, trước sự chủ động, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm của lực lượng Cảnh sát giao thông, tình trạng nhồi nhét khách đã hạn chế rất nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng rượu, bia trong những ngày Tết của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cũng rất phổ biến. Trong đó, số vụ tai nạn giao thông ở khu vực nông thôn tăng đột biến, tai nạn liên quan đến người điều khiển xe máy là chủ yếu.

Trọng tâm của đợt ra quân cao điểm lần này là lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên ứng trực 24/24 giờ, tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A, đồng thời, sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại như: ca-mê-ra giám sát, máy ảnh, máy đo tốc độ có ghi hình, máy đo nồng độ cồn... để hỗ trợ công tác phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần làn đường; chở quá số người quy định; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định; không chấp hành tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe; dừng, đỗ và đón trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng đua xe trái phép; xe tải chở hàng quá tải trọng cho phép; xe chở các loại thực phẩm bẩn vi phạm quy định về môi trường; đi ngược chiều trên đường một chiều; không đội mũ bảo hiểm; tránh, vượt sai quy định; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật v.v…

Bên cạnh đó, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, đôn đốc cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, chấp hành tốt quy trình công tác và điều lệnh CAND, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sai phạm và phòng, chống tiêu cực.

Với mục tiêu: Ngăn chặn, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, về số vụ, số người chết và số người bị thương, đặc biệt là giảm tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tập trung mọi nỗ lực để nâng cao hiệu quả công tác  bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, trước trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, góp phần mang lại cho nhân dân vui Xuân đón Tết trong bình yên và hạnh phúc./.


Thu Hà

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: