Phường Tân Thiện (thị xã La Gi) ra mắt mô hình “Camera đảm bảo an ninh trật tự”
Thứ 3, 09 Tháng 10 2018 15:55

Phường Tân Thiện được xác định là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã La Gi với dân số khoảng 1755/7355 khẩu. Hiện nay trên toàn phường có 06 khách sạn, 10 nhà nghỉ, 29 nhà trọ bình dân, 07 cơ sở massage, 10 karaoke và 67 đối tượng phạm pháp hình sự, ma túy có mặt tại địa phương; đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn nhiều hoạt động phức tạp về ANTT trên địa bàn. Tình trạng thanh thiếu niên đua xe, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại; nhiều đối tượng sử dụng các loại mô tô, xe máy có phân khối lớn lợi dụng sơ hở của nhân dân thực hiện các hành vi cướp, cướp giật… có tính chất manh động gây thiệt hại về người và tài sản làm cho quần chúng nhân dân lo lắng, hoang mang. Ngoài ra, phường Tân Thiện là nơi tập trung khá đông lực lượng lao động làm nghề tiếp viên, nhân viên đến tạm trú làm ăn theo mùa vụ nên khó khăn trong việc quản lý, gây phức tạp về ANTT.

(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị)

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tỉnh về việc xây dựng nhân rộng mô hình “Camera an ninh phòng, chống tội phạm”. Đảng ủy, chính quyền phường Tân Thiện đã chỉ đạo Hội Cựu Chiến binh chủ trì, phối hợp với Công an phường tiến hành khảo sát tình hình thực tế ở các địa bàn, các trục đường chính, rà soát lại các hệ thống camera đã lắp đặt ở đơn vị doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và các hộ dân. Đồng thời tổ chức vận động lắp đặt được 20 mắt camera tại những địa điểm trọng yếu với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng để tiện cho việc quan sát nắm tình hình và kịp thời trích xuất hình ảnh video phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Sau một thời gian chuẩn bị, Ban chỉ đạo phường Tân Thiện đã tổ chức Lễ ra mắt và đi vào hoạt động mô hình “Camera đảm bảo an ninh trật tự” vào ngày 20/9/2018 với sự tham dự của đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân tại địa phương. Việc phường Tân Thiện chọn xây dựng điểm mô hình “Camera đảm bảo an ninh trật tự” trên địa bàn để các các hộ dân, các cơ quan, doanh nghiệp có tâm huyết tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, phối hợp nắm bắt thông tin, theo dõi hoạt động của các loại tội phạm; khi có vụ việc xảy ra, kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

(Ảnh: Đ/c Phạm Xuân Sinh - Chủ tịch UBND phường

tặng hoa cho thành viên Tổ nòng cốt mô hình)

Hy vọng rằng việc đưa công nghệ thông tin ứng dụng vào thực tế sẽ góp phần to lớn trong việc kéo giảm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị tại địa phương trong thời gian tới./.

Quang Nam – PV05

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: