Hiệu quả thiết thực từ mô hình “Camera an ninh” phòng, chống tội phạm tại Ngân hàng Vietcomabnk Chi nhánh Bình Thuận
Thứ 3, 09 Tháng 10 2018 14:24

Sau khi ra mắt và đi vào hoạt động từ ngày 30/9/2017 đến nay, mô hình “Camera an ninh” phòng, chống tội phạm tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Thuận; lãnh đạo ngân hàng đã duy trì hiệu quả thiết thực các hoạt động của mô hình và cùng với sự phối hợp, hướng dẫn của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Tỉnh luôn hỗ trợ đắc lực cho ngân hàng trong việc khảo sát và rà soát địa điểm thực hiện mô hình. Số lượng camera và vị trí  đang duy trì hoạt động cụ thể tại chi nhánh và 04 phòng giao dịch là 72 cái trong các tòa nhà, 15 cái ngoài các tòa nhà. Riêng tại mỗi phòng giao dịch, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bình Thuận đang triển khai lắp đặt 01 camera quang sát 360 độ từ trên cao trước vĩa hè và sảnh ra vào (tổng cộng 05 cái). Tại trạm đặt máy ATM: gồm 15 trạm với 36 máy ATM đang triển khai lắp đặt mỗi máy ATM 01 camera quan sát riêng (Tổng cộng 36 cái). Tổng số camera lắp đặt tại các vị trí của ngân hàng và Phòng giao dịch là 146 cái, giá tiền là 1 tỷ 460 triệu đồng. Chất lượng camera hoạt động tốt, hình ảnh rõ nét, lưu trữ từ 30 đến 100 ngày.

(Ảnh: Toàn cảnh hội nghị ra mắt mô hình)

Lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bình Thuận đã củng cố Ban chỉ đạo và Tổ nồng cốt xây dựng mô hình “Camera an ninh” gồm tổng số Lãnh đạo và cán bộ là 23 thành viên theo đúng Quyết định số 1383/QĐ-BCĐ ngày 25/5/2017 của Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và PCTP, TNXH về quy trình xây dựng mô hình “Tự phòng, tự quản” bảo vệ ANTT trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Với lực lượng nồng cốt nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển rộng khắp góp phần giữ vững tiêu chí an toàn tại nơi làm việc. Với sự tiện ích của mô hình camera đã góp phần phục vụ tốt trong công tác chuyên môn và kịp thời khắc phục các sự cố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng, các trường hợp cụ thể như sau:

Truy suất camera tại máy ATM hỗ trợ công an huyện Đức Linh trong công tác truy tìm tội phạm trộm 600 triệu đồng của cửa hàng gần trạm ATM. Liên quan đến tình hình tội phạm liên ngân hàng, camera đã truy suất được 02 đoạn có hình ảnh đối tượng khả nghị đến máy ATM rút tiền. Truy suất được hình ảnh của đối tượng phá hoại máy ATM tại PGD Phan Thiết. Truy suất Camera phục vụ cho công tác kiểm tra việc thu chi nếu có sự sai lệch quỹ cuối ngày. Hằng tuần truy suất camera để kiểm tra khi có khiếu nại của khách hàng. Truy suất hình ảnh và phối hợp với phòng an ninh kinh tế công an Tỉnh xử lý đối tượng phá hoại máy ATM đặt tại Hải Nam.

Qua hơn 01 năm  hoạt động, mô hình “Camera an ninh” phòng, chống tội phạm đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại các điểm giao dịch, và các trạm ATM, thực hiện đúng trình tự, đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, nhằm phục vụ công tác điều tra và xử lý các loại tội phạm kịp thời, đúng quy định. Đồng thời cũng phát huy vai trò của cấp ủy, lãnh đạo, Ban Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình “Camera an ninh” phòng, chống tội phạm, qua đó tự nguyện tham gia đóng góp sức người và đề xuất ý kiến để mô hình hoạt động, hiệu quả, thiết thực, góp phần đắt lực trong công tác chuyên môn, công tác phòng chống đột nhập, phòng chống tội phạm bảo vệ an ninh, trật tự an toàn cho hoạt động kinh doanh tiền tệ của Ngân hàng, đồng thời cũng góp phần phòng chống tội tại các khu vực lân cận có đặt hệ thống “Camera an ninh”. Trên cơ sở đó, Ngân hàng đã làm hồ sơ đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận tặng giấy khen trong dịp sơ kết các mô hình điểm “Tự phòng, tự quản” góp phần đảm bảo an ninh trật tự vào cuối tháng 10/2018.

Chánh Tín - PV05

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: