Nâng cao công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại phường Bình Hưng – TP.Phan Thiết
Thứ 6, 10 Tháng 8 2018 14:44

Phường Bình Hưng – TP.Phan Thiết có diện tích 0,78 km², trên địa bàn phường tập trung nhiều trung tâm hành chính, kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Thuận. Trong những năm gần đây, tình hình an ninh chính trị có nhiều diễn biến phức tạp, việc tập trung đông người khiếu kiện, gây rối trước cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận ngày càng nhiều, thủ đoạn tinh vi, manh động, đa dạng các đối tượng. Mặc khác, dân số tập trung nhiều thành phần dân cư, đặc biệt là người dân lao động biển trình độ nhận thức pháp luật còn hạn chế nên dễ phát sinh nhiều tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Chính vì vậy nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn phường Bình Hưng. Sáng ngày 03/8/2018 Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã phối hợp với Công an thành phố Phan Thiết và UBND phường Bình Hưng tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn phường.

(Ảnh:Toàn cảnh buổi tuyên truyền)

Tại buổi tuyên truyền có đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân tại phường Bình Hưng tham gia. Bằng những hình ảnh, dẫn chứng và số liệu cụ thể báo cáo viên đã phổ biến cho cán bộ và nhân dân biết về Luật biển Việt Nam, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy xảy ra trên địa bàn phường. Lồng ghép vào đó báo cáo viên đã phân tích, chỉ rõ những luận điệu xuyên tạc, chống phá Nhà nước của bọn phản động và các thế lực thù địch về dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng, qua đó giúp cho quần chúng nhân dân hiểu rõ và nhận thức đúng đắn hơn về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó hiểu rõ, không bị kích động, lôi kéo bởi những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù gây ảnh hưởng đến hình ảnh, kinh tế, văn hóa và nét đẹp của con người Bình Thuận.

(Ảnh: Đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân tham gia buổi tuyên truyền)

Buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại phường Bình Hưng – TP. Phan Thiết thành công tốt đẹp và được toàn thể cán bộ và nhân dân tham dự hoan nghênh hưởng ứng. Qua đó góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống tội phạm tại địa bàn cơ sở và xây dựng lòng tin của quần chúng nhân dân vào các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân./.

Chí Cường – PV28

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: