Xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình) làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở tạo tiền đề để hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới năm 2018
Thứ 3, 07 Tháng 8 2018 16:02

Hòa Thắng là xã miền núi thuộc huyện Bắc Bình với diện tích hơn 236,53 km2 giáp ranh với huyện Hàm Thuận Bắc và thành phố Phan Thiết, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình giao lưu kinh tế giữa các địa phương, phát triển du lịch song cũng phát sinh nhiều yếu tố phức tạp. Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị cơ bản được ổn định, tuy nhiên tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Hòa Thắng có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trộm cắp tài sản; tai nạn giao thông và tệ nạn ma túy đang có chiều hướng gia tăng.

Trước tình hình đó và liên quan đến vấn đề dự thảo Luật đặc khu kinh tế và Luật an ninh mạng tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, thời gian qua trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra một số vụ việc phức tạp về an ninh trật do các phần tử quá khích lợi dùng lòng yêu nước để kích động gây rối trật tự công cộng. Nhận thấy tầm quan trọng của công tác tuyền truyền, vận đồng quần chúng nhân dân là biện pháp cần thiết và cấp bách nhằm nâng cao ý thức, cảnh giác và có trách nhiệm tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Ngày 1/8/2018, Công an xã đã tham mưu UBND xã phối hợp với Phòng PV28 - Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Bình tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Hòa Thắng.

(Ảnh: một buổi tuyên truyền tại cơ sở)

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã tập trung thông báo về tình hình trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản khi có đối tượng trộm cắp tài sản đột nhập vào nhà; tình hình tệ nạn ma túy, nguyên nhân, hậu quả tác hại và các biện pháp phòng chống lây lan người nghiện ma túy, các biện pháp cai nghiện ma túy đạt hiệu quả, công tác giáo dục, giúp đỡ những người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng có việc làm ổn định góp phần hạn chế tái nghiện. Ngoài ra, báo cáo viên đã trao đổi, phổ biến nội dung cơ bản xoay quanh dự thảo Luật đặc khu kinh tế và Luật an ninh mạng đề quần chúng nhân dân hiểu rõ nhằm góp phần nâng cao nhận thức, không để các đối tượng lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân để lôi kéo, kích động gây rối an ninh trật tự.

Với số liệu cụ thể và những ví dụ minh họa thực trạng tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, những đối tượng quá khích gây rối trật tự công cộng đã được xét xử kết hợp với những câu hỏi có thưởng nhằm kiểm tra kiến thức của những người tham dự đã mang lại bầu không khí sôi nổi, hứng thú, hấp dẫn người nghe, buổi tuyên truyền thực sự đạt hiệu quả cao.

(Ảnh: BTC tặng quà cho bà con có câu

trả lời đúng trong phần kiểm tra nhận thức của báo cáo viên)

Qua công tác tuyên truyền đã giúp cán bộ và nhân dân đề cao cảnh giác nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Hòa Thắng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho cán bộ, quần chúng nhân dân nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc góp phần đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH ở địa bàn xã, làm tiền đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao đời sống cho cán bộ và nhân dân, đó là cơ sở để xã Hòa Thắng xây dựng thành công xã về đích Nông thôn mới năm 2018.

Hữu Liêm – PV28

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: