Xét xử vụ gây rối trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận
Thứ 6, 13 Tháng 7 2018 08:45

Sáng 12-7, Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 11-6- 2018 tại khu vực trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo cáo trạng, vào ngày 11/6/2018, một nhóm đối tượng quá khích đến tụ tập la hét trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận làm hàng trăm người dân hiếu kì tập trung đến xem gây mất an ninh trật tự. Một số đối tượng quá khích đã có các hành vi chửi bới, hò hét, dùng gạch đá, bom xăng tự chế ném vào khu vực cổng UBND tỉnh và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, thể hiện thái độ coi thường kỷ cương xã hội và pháp luật của nhà nước.

Trong đó, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Minh Hải có hành vi ném vỏ chai bia, ném gạch đá, bom xăng tự chế vào lực lượng công an đang làm nhiệm vụ; Nguyễn Đình Vũ có hành vi mang bình gas loại 12kg đến khu vực giữa cầu Trần Hưng Đạo - là khu vực đông người, rồi mở van gas, chuẩn bị châm lửa đốt thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Trần Thị Ngọc có vai trò giúp sức tích cực, tham gia đổ xăng vào các vỏ chai bia để tạo bom xăng, tìm và đưa đá cho các thanh niên khác ném vào lực lượng công an.

Tại phiên tòa, tất cả các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và bày tỏ sự ăn năn hối hận, một phần do thiếu hiểu biết nên bị kích động, có trường hợp do bị kẻ xấu xúi giục, mua chuộc bằng tiền nên đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Xét tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội, hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên án 7 bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại điều 318 Bộ Luật hình sự với mức án 30 tháng tù đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phương Đông; mức án 24 tháng tù đối với bị cáo Trần Thị Ngọc và Nguyễn Đình Vũ. Riêng bị cáo Nguyễn Minh Hải bị tuyên phạt mức án 18 tháng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 36 tháng.

T.L

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: