Quảng Ninh Vụ xe khách bị côn đồ đập phá: Chuyển đơn của bị hại sang PC45 điều tra
Thứ 7, 30 Tháng 6 2018 07:05

Dân trí Liên quan đến vụ côn đồ liên tục đập phá, tấn công người của một nhà xe chạy chuyên tuyến Cẩm Phả - Thanh Hóa, Công an tỉnh vừa chuyển đơn của bị hại đến Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) để lập án điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Xe ô tô nhà anh Mười liên tục bị đập phá
Xe ô tô nhà anh Mười liên tục bị đập phá

Tin từ Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (PC44) hôm nay (29/6) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn của anh Trịnh Quang Mười (SN 1974, trú tại khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả) tố giác một số đối tượng có hành vi đe dọa, cố ý gây thương tích, cố ý hủy hoại tài sản xe ô tô chở khách của gia đình anh khi lưu thông trên tuyến Cẩm Phả (Quảng Ninh)- Thanh Hóa.

Sau khi nghiên cứu đơn tố giác của anh Mười, PC44 thấy vụ việc trên liên quan đến nhóm đối tượng hình sự hoạt động trên tuyến từ Cẩm Phả- Uông Bí và sang các tỉnh khác, qui mô và tính chất hoạt động của các đối tượng có tổ chức, côn đồ, coi thường pháp luật nên chuyển đơn tới PC45 để lập án điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Bị cả nhóm người dùng đá ném vỡ cả kính
Bị cả nhóm người dùng đá ném vỡ cả kính

Trước đó, như báo Dân trí thông tin, anh Trịnh Quang Mười đã có đơn gửi báo trình bày về việc vào khoảng 5h40 ngày 15/6/2018, xe khách của gia đình anh chạy tuyến Quảng Ninh – Thanh Hóa, mang BKS 14B-021.83 chạy hướng từ Cẩm Phả đến TP Hạ Long, đến khu vực gần chùa Phả Thiên (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) đã bị 2 đối tượng đi xe máy không BKS dùng hung khí đạp vỡ đèn hậu bên lái xe, sau đó phóng xe bỏ chạy khiến lái xe, phụ xe không kịp phản ứng.

Trước đó, vào ngày 13/6, vào khoảng hơn 1h sáng, xe khách mang BKS 14B-021.83 của gia đình anh Mười đang đỗ ở ngoài đường cũng bị đập vỡ kính. Camera của gia đình anh Mười cũng đã ghi lại được hình ảnh 5 thanh niên đi trên 3 xe máy, khi đến gần chiếc xe thì cầm gạch ném thẳng vào kính.

Anh Mười sau đó đã trình báo vụ việc tới công an phường Cẩm Sơn, công an TP. Cẩm Phả.

Về nguyên nhân, anh Mười cho rằng sự việc trên nhiều khả năng có liên quan đến chủ một hãng xe khác trên địa bàn.

Thậm chí năm 2017, xe ô tô khách nhà anh Mười cũng đã bị kẻ xấu dùng súng cao su bắn vỡ kính

Thậm chí năm 2017, xe ô tô khách nhà anh Mười cũng đã bị kẻ xấu dùng súng cao su bắn vỡ kính

Cũng theo trình báo của anh Mười, vào năm 2017, xe khách của gia đình anh Mười chạy tuyến Quảng Ninh – Thanh Hóa cũng đã từng liên tiếp bị các đối tượng tấn công, vợ anh Mười từng bị hành hung dẫn đến thương tích.

Toàn bộ các vụ việc xảy ra anh Mười đều đến trình báo với công an TP. Uông Bí. Tuy nhiên theo anh Mười, mặc dù đã khởi tố vụ án ngay sau đó nhưng đến này phía công an TP. Uông Bí vẫn trả lời anh Mười chưa tìm ra đối tượng.

Được biết, Công an TP. Cẩm Phả sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Mười đã vào cuộc tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ ban đầu.

An Nhiên

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: