Kiên Giang: Bắt nhóm trộm hàng trăm bình ắc quy tại trạm phát sóng viễn thông
Thứ 7, 31 Tháng 3 2018 18:09

Dân trí Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Công an đã bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi trộm 238 bình ắc quy ở các trạm viễn thông trong tỉnh, gây thiệt hại gần cả tỷ đồng.

5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thanh Phi (SN 1993), Nguyễn Thanh Nam, (SN 1997), Huỳnh Chí Dũng (SN 1979), Lê Công Quý (SN 1973) và Lê Công Nguyên, (SN 1975) (Nguyên là em ruột của Quý). Tất cả đều cư ngụ ở TP Rạch Giá.

Theo hồ sơ vụ án, chỉ trong vòng 1 tháng, từ đầu tháng 12/2017 đến đầu tháng 1/2018, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xảy ra 20 vụ mất trộm 238 bình ắc quy ở các trạm phát sóng viễn thông, gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Thanh Nam tại cơ quan điều tra
Đối tượng Nguyễn Thanh Nam tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện trót lọt 18 vụ trộm. Theo đó, Lê Công Nguyên và Lê Công Quý làm nghề buôn bán phế liệu, có quen biết với Phi và Nam. Sau đó Phi và Nam bàn với Quý là sẽ đi trộm bình ắc quy về bán cho Quý và Nguyên.

Lúc đầu Phi và Nam đi trộm bình ắc quy bằng xe honda, khi trộm được thì chở về nhà trọ của Nam ở phường An Bình. Sau đó, hai đối tượng mới thuê xe tải của Huỳnh Chí Dũng để đi trộm ở những địa bàn xa. Khi trộm được bình ắc quy Phi và Nam mang về bán cho Lê Công Quý.

Đối tượng Trần Thanh Phi
Đối tượng Trần Thanh Phi

Do những trạm phát sóng viễn thông nằm xa khu dân cư, không có người trông coi nên nhóm Nam, Phi và Dũng rất dễ thực hiện hành vi trộm bình. Thông thường Dũng chạy xe đậu bên ngoài, Nam và Phi vào trong trạm cạy cửa, lấy bình khiêng ra xe tải. Có những đêm nhóm đối tượng này trộm đến 72 bình ắc quy về bán cho Quý. Mỗi kg bán được 25.000đ, mỗi bình ắc quy nặng từ 20 – 60kg.

Riêng đối tượng Huỳnh Chí Dũng khai nhận tham gia 7 vụ và bị truy tố với vai trò đồng phạm. Dũng là chủ xe tải, đồng thời là tài xế trực tiếp lái xe chở hàng. Ngoài tiền thuê xe, Dũng còn được Nam và Phi “bo” tiền sau mỗi phi vụ thành công.

Hiện nay vẫn còn 2 đối tượng đang lẩn trốn. Cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Nguyễn Hành

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: