Đắk Lắk: Xét xử nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn bằng súng
Chủ Nhật, 28 Tháng 1 2018 22:17

Dân trí Xảy ra mâu thuẫn tại quán bar, một nhóm thanh niên đã dùng dao, gậy và súng đem tới để đánh nhau nên phải vướng vòng lao lý.

Ngày 25/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 10 bị cáo trong vụ bắn, đánh người gây thương tích xảy ra tại TP. Buôn Ma Thuột.

Các bị cáo trước vành móng ngựa (ảnh CTV)
Các bị cáo trước vành móng ngựa (ảnh CTV)

Theo cáo trạng, vào tối ngày 10/1/2017, Cao Văn Giới (SN 1993, ngụ phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) cùng Phùng Tuấn Anh (SN 1992, ngụ phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) cùng nhóm bạn của mình đến tại quán bar Liberty (tại phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) để vui chơi.

Tại đây, nhóm của Giới xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Đình Quyết. Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Quyết đã dùng dao, gậy và súng để đánh nhau với nhóm của Quyết. Lúc này, anh Ngô Đức Lượm (nhân viên bảo vệ quán bar) thấy đánh nhau nên đi ra đứng cùng với nhóm của Quyết.

Tưởng anh Lượm là người trong nhóm Quyết nên Giới đã rút súng quân dụng mang theo bắn thẳng vào người anh Lượm khiến bị thương tích 12%. Lúc này, Phùng Tuấn Anh cũng rút trong người ra một khẩu súng và bắn tiếp về nhóm của Quyết nhưng không trúng ai.

Trong lúc xô xát đánh nhau, nhóm của Giới đã đánh anh Quyết thương tích 10%. Sau khi đánh nhau cả nhóm bỏ về và bị cơ quan công an bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Cao Văn Giới 12 năm tù về tội Giết người và Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Phùng Tuấn Anh 4 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Riêng 8 bị cáo còn lại trong nhóm của Giới bị tuyên phạt tổng mức án là 20 năm 3 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích.

Thúy Diễm

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: