Vì cái đuôi con bò, người chết, kẻ ngồi tù
Thứ 5, 30 Tháng 11 2017 19:18

Dân trí Thấy con bò nhà mình bị chém đứt đuôi, Hòa nghi ngờ anh Huệ làm, Nên một đêm tối trời, nam thanh niên này dùng gậy, đá đánh nạn nhân đến chết.

Sáng 30/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người” đối với Lữ Văn Hòa (SN 1985, trú xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

Theo cáo trạng, tối ngày 25/8/2017, Hòa đi bắt nhái thì gặp anh Vi Văn Huệ (SN 1985, trú cùng xã) đi bộ theo hướng ngược lại.

Nghi ngờ anh Huệ dùng dao chém đứt đuôi bò của gia đình nên Hòa dùng khúc gậy gỗ đánh mạnh vào đầu anh Huệ khiến anh này gục xuống đất. Hòa nhặt hòn đá bên suối đánh liên tiếp vào đầu anh Huệ. Khi nạn nhân bất động, Hòa bỏ đi.

Với hành vi giết người mang tính chất côn đồ, Lữ Văn Hòa bị tuyên phạt tù chung thân
Với hành vi giết người mang tính chất côn đồ, Lữ Văn Hòa bị tuyên phạt tù chung thân

Anh Huệ được người dân phát hiện đã tử vong. Sự việc được báo cáo lên cơ quan công an. Biết không thể che giấu được hành vi phạm tội của mình, sáng ngày 29/8, Lữ Văn Hòa đến Công an huyện Quỳ Châu xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Hòa cho biết giữa bố mình và anh Huệ trước đó có xảy ra xích mích liên quan đến vấn đề đất đai. Bởi vậy, khi thấy con bò nhà mình bị chặt đứt đuôi, mặc dù không có bằng chứng nhưng Hòa đinh ninh do anh Huệ chém. Bởi vậy, khi gặp anh Huệ trong đêm ngoài suối vắng, Hòa đánh anh này để trả thù và gây ra cái chết cho nạn nhân.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lữ Văn Hòa tù chung thân, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 130 triệu đồng. Ngoài ra bị cáo phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho mẹ đẻ của anh Huệ mỗi tháng 300 nghìn đồng.

Hoàng Lam

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: