Lên cơn “ngáo đá”, đâm chết tài xế xe ôm
Thứ 5, 30 Tháng 11 2017 19:17

Dân trí Sử dụng ma túy đá trước đó nên đang chạy xe máy trên đường thì Quý lên cơn. Nhìn thấy ông Thành đang ngồi trên xe máy đậu bên vỉa hè chờ khách, Quý lại mơ màng tưởng ông Thành là 1 người từng có xích mích với mình nên lao đến rút dao đâm chết ông Thành.

Ngày 30/11, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quý (sinh năm 1984, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) mức án tử hình về tội giết người.

Bị cáo Quý lãnh án tử hình.
Bị cáo Quý lãnh án tử hình.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 12/2, Quý gọi điện rủ Hồ Hoàng Phương đi tìm một người tên Đức (không rõ lai lịch) để đòi lại xe máy và điện thoại mà Quý đã cho Đức mượn trước đó.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Quý chở Phương đến trước một tiệm game bắn cá trên đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Tại đây, Quý nhìn thấy ông Thành (sinh năm 1968, tài xế xe ôm) đang ngồi trên xe máy.

Thấy ông Thành giống người đàn ông tên Ba Phong mà Quý có mâu thuẫn cách đó khoảng 1 tháng, nam thanh niên này liền dừng xe và đi bộ về phía ông Thành. Khi còn cách ông Thành khoảng 3m, Quý bất ngờ rút dao bấm đâm 3 nhát khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ.

Sau khi gây án, Quý leo lên xe của Phương chờ sẵn để tẩu thoát. Riêng nạn nhân dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tại phiên tòa hôm nay cũng như tại cơ quan điều tra, Quý khai rằng do trước đó có sử dụng ma tuý đá nên đã nhìn nhầm ông Thành thành Ba Phong. Đồng thời Quý xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của Nguyễn Văn Quý là đặc biệt nghiêm trọng, giết người có tính chất côn đồ đã cướp đi mạng sống của ông Thành, cần loại bỏ bị cáo khỏi xã hội vĩnh viễn. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Quý án tử hình.

Xuân Duy

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: