“Hàng rào” an ninh đặc biệt tại sân bay Đà Nẵng dịp APEC
Thứ 2, 06 Tháng 11 2017 14:06

Công tác an ninh an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng những ngày này được siết chặt hơn bao giờ hết. Theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều vòng an ninh được thiết lập nhằm đảm bảo tuyệt đối cho việc đón tiếp các chuyến bay chuyên cơ, đại biểu về dự Tuần lễ Cấp cao APEC.

 

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng - nơi đón tiếp lãnh đạo 21 nền kinh tế và 10.000 đại biểu về dự Tuần lễ Cấp cao APEC

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng - nơi đón tiếp lãnh đạo 21 nền kinh tế và 10.000 đại biểu về dự Tuần lễ Cấp cao APEC

Từ cuối tháng 9 đến nay, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn tập khẩn nguy sân bay nhằm bảo đảm an toàn hàng không đặc biệt trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã tiến hành diễn tập toàn diện với hai giai đoạn vận hành cơ chế và diễn tập thực binh nhằm mục đích rèn luyện, nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành công tác tìm kiếm cứu nạn trong khu vực lân cận Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Kiểm tra năng lực tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và điều hành; triển khai thực hiện công tác cứu nạn hàng không và xử lý, nhận dạng nạn nhân đồng thời rà soát, hoàn thiện phương án về công tác tìm kiếm cứu nạn hàng không tại khu vực lân cận cảng hàng không…

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi phương án chuẩn bị tại sân bay Đà Nẵng để đón các chuyến bay chuyên cơ lãnh đạo các nền kinh tế và đại biểu về dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đều sẵn sàng và đúng theo yêu cầu.

Đường băng, sân đỗ trong sân bay Đà Nẵng được kiểm tra chặt chẽ
Đường băng, sân đỗ trong sân bay Đà Nẵng được kiểm tra chặt chẽ

Ở sân bay Đà Nẵng, lực lượng an ninh hàng không được huy động ứng trực 100%, cùng đó là lực lượng của các đơn vị công an, quân đội phối hợp làm nhiệm vụ tại đây. Nhiều vòng an ninh được thắt chặt cả ngoài và trong sân bay, ga hành khách ở cả khu vực quốc tế và quốc nội.

Nhà chức trách hàng không khuyến cáo, những ai thực sự có nhiệm vụ quan trọng phải thực thi thì mới được vào những khu vực đón tiếp chuyên cơ và miễn vào tuyệt đối với những ai không được phân công nhiệm vụ.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng yêu cầu những người đang thực hiện công vụ không được làm việc sai vị trí, cấm tuyệt đối các hành vi sai quy định.

Đặc biệt, theo đề nghị của một số nền kinh tế lớn, công tác an ninh an toàn cũng được chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón tiếp nguyên thủ và đoàn tháp tùng. Việc chuẩn bị đón các đoàn được chuẩn bị chuyên biệt cả về vấn đề an ninh và nghi thức lễ tân Nhà nước.

Tuần lễ Cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017, diễn ra ngày 6 - 11/11 tại Đà Nẵng. Tham dự tuần lễ có lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và 10.000 đại biểu khu vực, quốc tế.

Hoạt động đảm bảo an ninh của các lực lượng tại sân bay Đà Nẵng
Hoạt động đảm bảo an ninh của các lực lượng tại sân bay Đà Nẵng

Đáng chú ý, trong số lãnh đạo 21 nền kinh tế dự Tuần lễ cấp cao APEC có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin… Dự kiến, các chuyến bay chuyên cơ của lãnh đạo các nền kinh tế sẽ tới Đà Nẵng từ ngày 10/11.

Số lượng chuyên cơ, đoàn tùy tùng phục vụ cho máy bay chuyên cơ của các nước đáp xuống sân bay Đà Nẵng rất lớn, vì vậy việc đón nguyên thủ và lãnh đạo 21 nền kinh tế sẽ diễn ra với yêu cầu đặc biệt theo quy chế phục vụ chuyên cơ, ưu tiên đặc biệt về vùng trời, vị trí đỗ, các điều kiện tác nghiệp tại sân bay đối với các chuyến bay chuyên cơ.

Theo Châu Như Quỳnh (dantri)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: