Tìm kiếm

Liên Kết Website


Trạm trưởng trạm kiểm lâm bắn một người nhập viện
Thứ 3, 08 Tháng 9 2009 23:21
(Dân trí) - Trong quá trình đuổi bắt một số đối tượng chặt keo trái phép tại rừng đặc dụng vườn quốc gia Bến En, Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng Xuân Lý (Như Xuân, Thanh Hóa) đã nổ súng trấn áp, vô tình bắn bị thương một đối tượng.
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 28/8/2009, tại khu vực rừng trồng keo đặc dụng, xã Xuân Lý, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), trực thuộc vườn quốc gia Bến En. Sau khi nhận được thông tin có một số đối tượng đang khai thác lâm sản trái phép, ông Nguyễn Hồng Chức (53 tuổi), Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng Xuân Lý thuộc Hạt kiểm lâm Bến En cùng một số cán bộ khác thuộc trạm bảo vệ rừng Xuân Lý đi làm nhiệm vụ, phát hiện thấy một đối tượng đang khai thác trái phép khoảng 20 cây keo.
Ông Lê Đức Thuận (bên phải) - GĐ Vườn quốc gia Bến En - thừa nhận với PV Dân trí: "Việc cán bộ kiểm lâm dùng súng bắn dân là có thật..."


Khi phát hiện thấy lực lượng kiểm lâm, các đối tượng đã có hành vi dùng dao nhọn chống trả lại, ông Chức liền bắn chỉ thiên 3 phát nhưng đối tượng vẫn chống cự nên ông Chức tiếp tục bắn thêm phát thứ tư nhằm mục đích trấn áp đối tượng. Thấy vậy, các đối tượng bỏ chạy, ông Chức đuổi theo nhưng không bắt được. Ông Chức và anh em trong đội quay lại hiện trường tổ chức thu hồi lâm sản.

Sau đó người dân xung quanh phát hiện thấy một người bị dính đạn, máu chảy bê bết, liền gọi điện báo cho lãnh đạo vườn quốc gia Bến En. Ngay lập tức, Ban giám đốc đã xuống hiện trường xem xét và nhận định người bị bắn là anh Trần Hùng (27 tuổi), trú tại xã Tân Bình, huyện Như Xuân. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa với vết đạn bắn vào sườn phải, cắt thận và lách. 

Hiện tại anh Hùng vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Vườn quốc gia Bến En cũng đã cử người thường xuyên theo dõi chăm sóc nạn nhân tại bệnh viện.  

Báo cáo tường trình của ông Nguyễn Hồng Chức gửi CQĐT


 Ông Lê Đức Thuận, Giám đốc khu bảo tồn Vườn quốc gia Bến En cho biết, thời gian gần đây liên tục xảy ra hiện tượng phá rừng trong địa phận của Vườn, đặc biệt là những khu vực giáp ranh với địa bàn dân cư. Việc cán bộ kiểm lâm dùng súng bắn trọng thương anh Hùng là có thật và cơ quan Công an huyện Như Xuân đang điều tra làm rõ. Cơ quan cũng đã yêu cầu anh Chức báo cáo sự việc. 

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân điều tra làm rõ. 

Duy Tuyên
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: