Tìm kiếm

Liên Kết Website


Bắt quả tang 2 cơ sở chế biến hải sản xả chất thải ra biển
Thứ 5, 03 Tháng 9 2009 15:33
         Vào lúc 8 giờ 50 phút, ngày 25/8/2009 tổ kiểm tra môi trường, Công an tp. Phan Thiết tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở chế biến hải sản tươi sống của bà Nguyễn Thị Bằng, đóng chân tại khu phố 7, phường Mũi Né, tp. Phan Thiết bắt quả tang cơ sở đang xả nước thải từ bên trong cơ sở đỗ thẳng ra biển không qua hệ thống xử lý nào.
          Khi kiểm tra thì không có mặt chủ cơ sở là bà Bằng, tại xưởng chỉ có người trông coi và khoảng hơn 20 nhân công đang chế biến hàng hải sản. Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện tại cơ sở có xử dụng một giếng khoan và 1 máy bơm, hệ thống xử lý nước thải không có hầm chứa, chỉ dùng 1 ống nhựa phi 150 bắt dưới nền nhà đỗ thẳng ra biển. Được biết, hàng ngày có khoảng trên 500kg hải sản chủ yếu là mực tươi, được thu mua tại biển đem vào chế biến.
          Cùng ngày, tổ chức kiểm tra môi trường cũng tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở của bà Lê Thị Vân, sinh năm 1978, khu phố 7, phường Mũi Né, đang xả chất thải ra biển, không qua hệ thống xử lý chất thải.
          Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước thải 2 cơ sở trên, tiếp tục hoàn tất thủ tục, hồ sơ để xử lý./.
Thu Hà
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: