Trốn truy nã, dạt về Hà Nội trú ẩn
Thứ 3, 01 Tháng 9 2009 16:50

Hai thanh niên thực hiện một vụ cướp táo bạo ở Hòa Bình, rồi về Hà Nội sống dạt trong các quán net. Trong lúc trộm cắp, cả hai đã bị bắt giữ.

Ngày 31/8, Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ Vũ Quang Hiếu, Bùi Văn Hiệu, đều 17 tuổi, ở thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình về hành vi trộm cắp. Hiếu và Hiệu là những kẻ đang trốn lệnh truy nã vì gây ra vụ cướp vào tháng 7 tại Hòa Bình.

Bỏ học sớm, nghiện net nên cả hai thường xuyên lui tới quán chat để vào mạng, giao du với những người xấu. Trong lúc hết tiền, Hiếu và Hiệu được một thanh niên quen qua mạng "giới thiệu" gia đình một bà cụ ở cùng thị trấn Vụ Bản, có chồng đi vắng để cướp.

Chiều ngày 4/7, hai tên đột nhập vào nhà, trói tay và nhét giẻ vào miệng bà cụ. Do được "phím" trước chỗ nạn nhân cất giấu tài sản, Hiếu đã giật tung nắp hòm tôn, lấy hơn 10 triệu đồng của vợ chồng bà cụ dành dụm được. Sau khi gây án, chúng rủ nhau về Hà Nội lẩn trốn, rồi ăn ngủ trong các quán nét tại phố Dương Quảng Hàm.

Hiếu (trái) và Hiệu tại cơ quan điều tra.

Hiếu (trái) và Hiệu tại cơ quan điều tra.


Ngày 30/7, hai tên đột nhập từ ban công tầng 2 một hộ dân ở phường Phú Thượng, Tây Hồ, dắt trộm được hai chiếc xe. Không biết đường nên Hiếu và Hiệu bị lạc nhau. Hiếu bị cảnh sát cơ động kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm và đã bỏ trốn. Còn một chiếc xe, Hiệu bán được 1,5 triệu đồng, cả hai lại quay về sống trong quán net.

Rạng sáng 30/8, hai tên lại rủ nhau đi trộm cắp. Chúng mò vào lán ở của thợ xây dựng và trộm được một chiếc điện thoại. Bị phát hiện, cả hai bỏ chạy, Hiệu bị bắt giữ, còn Hiếu sa lưới sau đó.

Ngay trong chiều 30/8, hai thanh niên đã được bàn giao cho công an huyện Lạc Sơn để xử lý.

Việt Dũng (Ngoisao.net)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: