Tìm kiếm

Liên Kết Website


Một sinh viên tạt axit làm 14 thầy trò bị thương
Thứ 3, 25 Tháng 8 2009 16:14

 

Một vụ tạt axít kinh hoàng xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 sáng 24/8 tại Trường Đại học Nông Lâm Thành lập Hồ Chí Minh thuộc quận Thủ Đức, làm 1 giảng viên và 13 sinh viên bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức. Các sinh viên đã khống chế, bắt giữ tại chỗ đối tượng gây án là Trần Xuân Thanh, 28 tuổi, quê ở Thanh Hóa, sinh viên Khoa Cơ khí - Công nghệ của Trường khóa 2002-2006.

 Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, đã tiếp nhận cấp cứu 14 người bị thương từ trường, trong số này có 6 em sinh viên bị bỏng 10-20% đang điều trị tại Bệnh viện, 6 sinh viên khác bị bỏng nhẹ đã cho xuất viện. 

Còn lại 2 trường hợp nguy kịch bị bỏng nặng là ông Đặng Hữu Dũng, ngoài 50 tuổi, Phó Chủ nhiệm Khoa Cơ khí Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, bỏng toàn thân và em Vũ Văn Tuyền, 23 tuổi, sinh viên lớp DH05CK, bỏng nặng ở mặt được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Một nạn nhân là sinh viên Huỳnh Đăng Đức Toàn, 22 tuổi, sinh viên lớp cơ khí CK32 kể lại: thời điểm trên, thầy Dũng đang giảng bài cho lớp CK32 trong phòng 302 ở tầng 3 thuộc khu giảng đường Rạng Đông, tên Thanh xuất hiện trước cửa lớp, đeo khẩu trang, găng tay, bê một thau nhựa chứa đầy chất axít bất ngờ xông vào lớp tạt mạnh vào người thầy Dũng.

Thầy Dũng chỉ kịp la lên rồi bỏ chạy ra hành lang. Tên Thanh ném thau, rút dao thủ sẵn trong người rượt đuổi theo thầy. Toàn và một số bạn ngồi hàng ghế đầu cũng bị axít dính vào gây bỏng ở tay và lưng.


Hơn 20 sinh viên trong lớp hoảng loạn bỏ chạy tán loạn. Sinh viên Vũ Văn Tuyền cùng một số sinh viên đuổi theo khống chế bị tên Thanh kháng cự, dùng găng tay dính đầy axít ấn ngay vào mặt làm bạn Tuyền bỏng nặng.

 

Một số sinh viên khác cho biết thêm, trên người thầy Dũng dính đầy chất axít, khi thầy chạy ra hành lang rồi rẽ sang lớp học bên cạnh thì đụng vào 6 sinh viên ở lớp này làm các bạn bị dính axít, gây bỏng. Còn một số sinh viên ở lớp DH06CK khi bỏ chạy bị trượt ngã vào nước axít chảy lênh láng dưới nền nhà nên cũng bị bỏng theo.

 Khi tên Thanh đuổi theo thầy Dũng thì bị các sinh viên nam ngăn cản và vây bắt, trói lại giao cho bảo vệ trường, sau đó giao cho công an.
Trần Xuân Thanh trong thời gian học tại trường nợ học phần nhiều môn học, trong đó có nợ học phần môn Anh văn chuyên ngành do thầy Dũng giảng dạy, nhưng nhiều lần Thanh thi lại mà không đạt. Chính điều này làm Thanh thù thầy Dũng và rắp tâm tạt axít nhằm trả thù. Cách đây một tháng, Thanh ra chợ Tân Thành mua 5 lít axít loãng với mục đích hãm hại thầy Dũng. 

Theo Ban giám hiệu Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh, thầy Dũng khá tận tâm với nghề, không xảy ra mâu thuẫn với ai trong đời sống cá nhân.

 

                                                                                 theo viẹt nam net


Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: