Tìm kiếm

Liên Kết Website


Sự thật về 11 học viên của trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội tỉnh “vượt trại”
Thứ 2, 24 Tháng 8 2009 16:42

     BTO- Anh Nguyễn Thanh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội (TTCBGDXH), thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết: Vào khoảng 19h15 ngày 17/8/2009, sau khi xem ti vi tại hội trường, các học viên về lại hai Phân khu để ngủ.       Khi về tới phòng ngủ, có khoảng 11 học viên nam tập trung thành một nhóm. Một đối tượng trong nhóm này hô lên: “Tất cả chuẩn bị chưa” sau đó 11 đối tượng cùng ùa ra nhiều phía, chia thành nhiều nhóm nhỏ leo rào trốn thoát ra ngoài. Lúc này ở cổng chính có hai bảo vệ nhưng do nhóm này đông lại chia nhỏ thành nhiều nhóm vượt rào ở nhiều nơi khác nhau nên bảo vệ chỉ bắt được hai đối tượng, các đối tượng khác đã tẩu thoát. 11 đối tượng “vượt trại” đều là đối tượng nghiện ma túy hiện đang cai nghiện tại TTCBGDXH tỉnh.

     Sau khi sự việc xảy ra, TTCBGDXH tỉnh đã điện báo cho chính quyền địa phương và gia đình có con em trốn trung tâm biết sự việc trên. Từ tin báo của gia đình Vũ Mạnh Hùng, trú tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết là Hùng đang trốn tại nhà, TTCBGDXH tỉnh đã phối hợp với Công an phường Phú Tài bắt Hùng về lại trung tâm. Công an phường Phước Hội, thị xã La Gi cũng đã kịp thời bắt Lê Phi Hùng giao cho trung tâm khi Hùng đang lẩn trốn tại địa phương. Tính đến ngày 24/8/2009, TTCBGDXH mới bắt được 4/11 đối tượng vượt trại vào ngày 17/8/2009.

     Cũng theo anh Nguyễn Thanh Dũng, Phó Giám đốc TTCBGDXH tỉnh cho biết, đây không phải là lần đầu tiên học viên của trung tâm “vượt trại” tập thể mà tình trạng này xảy ra từ những năm về trước. Để xảy ra tình trạng này là do lực lượng bảo vệ của trung tâm quá mỏng không thể canh giữ toàn bộ khuôn viên của trung tâm rộng hơn 1,5 ha. Theo biên chế Nhà nước quy định, mỗi ca trực (24 tiếng) trung tâm chỉ có 5 bảo vệ, trong khi đó trung tâm có khoảng 150 học viên. Khi xảy ra tình trạng trốn tập thể, lực lượng bảo vệ phải phân công từ 2 đến 3 bảo vệ truy bắt đối tượng bỏ trốn, số còn lại phải canh giữ các phân khu để tránh tình trạng tập trung đông người gây mất trật tự…

     Được biết, bốn đối tượng "vượt trại" bị bắt đang chờ hình thức kỷ luật của TTCBGDXH tỉnh….
                                                         
(theo Bình Thuận online)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: