Tìm kiếm

Liên Kết Website


Hung thủ giết người bỏ thùng xốp lĩnh án tử hình
Thứ 7, 22 Tháng 8 2009 17:26
Trong bộ dạng quắt queo, hai má hóp sâu để lộ cặp mắt đầy vẻ thất thần, Châu Hùng Sơn - sát thủ giết dã man chị em người chủ nợ rồi bỏ vào thùng xốp, vứt trước nghĩa trang, đã phải ra tòa để trả giá cho tội ác của mình.

Hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Châu Hùng Sơn (49 tuổi) mức án tử hình về các tội "giết người" và "cướp tài sản". Liên quan đến vụ án, Thạch Điền Long (21 tuổi), Đoàn Văn Hai, Nguyễn Xuân Công (cùng 20 tuổi) cũng phải nhận từ 2 đến 4 năm tù về tội "bắt người trái pháp luật". Ngoài ra, tòa cũng tuyên buộc bị cáo Sơn phải bồi thường cho các nạn nhân tổng cộng 190 triệu đồng và cấp dưỡng cho các con của họ mỗi tháng 500 ngàn đồng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Sơn thừa nhận tội ác tại phiên tòa. Ảnh: Vũ Mai.

Theo cáo trạng, Sơn có vay của vợ chồng chị Võ Thị Hoa (quận 2) 600 triệu đồng nhưng không có khả năng trả. Bị thúc ép, người này nảy sinh ý định thuê giang hồ giết hại vợ chồng chị Hoa để "xù".

Thực hiện ý định, Sơn dựng chuyện mình đang bị con nợ quỵt tiền nên thuê Công, Long và Hai bắt giữ họ để gây áp lực rồi giao cho công an. Tin lời, những người này đồng ý tham gia "phi vụ" với giá 3 triệu đồng.

Bàn bạc kế hoạch xong, Sơn gọi chị Hoa đến nhà mình (trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) nói là để trả nợ. Khi chị này cùng một người em đến, Sơn ra hiệu cho những người kia khống chế, dán chặt băng keo vào miệng và trói họ lại. Sau khi những người "bắt trói thuê" ra về, Sơn dùng dây điện có phích cắm gí vào hai chị em chị Hoa cho đến chết, lấy đi 2 điện thoại và 400.000 đồng. Chiếc xe Spacy của nạn nhân, sát thủ đem đến gửi tại một bệnh viện.

Để phi tang, sát nhân mua hai thùng xốp loại lớn mang về bỏ xác các nạn nhân vào đậy nắp, dán chặt như những thùng hàng bình thường rồi gọi xe chở đến bỏ tại nghĩa trang Lái Thiêu (Bình Dương).

Tại tòa, Châu Hùng Sơn cho rằng mình không có ý giết chết nạn nhân, nhưng do "tình thế bắt buộc nên mới phải làm vậy". Theo đó, Sơn có vay của vợ chồng chị Hoa số tiền 380 triệu đồng với lãi suất 6%/tháng. Tuy nhiên, do không có tiền trả, vợ chồng chị này đã "ép" bị cáo phải viết giấy nhận nợ 600 triệu đồng (cả vốn lẫn lãi) và thế chấp căn nhà mà bị cáo đang ở. Chủ nợ nhiều lần kéo người đến chửi mắng, hành hung, thậm chí, đã từng "bắt cóc" Sơn về nhà hăm dọa buộc trả nợ hoặc giao nhà. Tức giận, Sơn nảy sinh ý định thuê người bắt trói vợ chồng chị này để "hăm dọa".

Khi các nạn nhân đã bị trói, dán băng keo vào miệng, nhưng thấy chị Hoa chửi mắng và thách thức nên Sơn tức giận nên đã dùng điện chích vào người phụ nữ suốt 1 tiếng đồng hồ cho đến chết. Sau khi giết chủ nợ trước mặt người cháu của nạn nhân, nghĩ anh này là người một nhà với bà Hoa, nếu tha sẽ đi báo với công an nên Sơn tiếp tục dùng thủ đoạn tương tự để giết chết anh này. Cũng theo lời kẻ thủ ác, việc cho xác các nạn nhân vào thùng xốp rồi đem vứt ở nghĩa trang là vì "biết ở đó có một cái chùa nên đem xác đến để nhà chùa chôn cho họ siêu thoát".

Những tay giang hồ trẻ đã bắt trói nạn nhân giao cho Sơn. Ảnh: Vũ Mai.

Tuy nhiên, những lời khai của bị cáo Sơn đã bị phía gia đình nạn nhân bác bỏ. Trình bày tại tòa với vẻ đau đớn, chồng của bà Hoa cho rằng không có chuyện vợ chồng ông đã chửi mắng hay hăm dọa Sơn mà bị cáo này đã có dự mưu giết chết họ từ rất lâu. Trước đó, Sơn đã gọi điện yêu cầu vợ chồng ông đến nhà để trả tiền, nhưng do phải đi xa nên họ không đến.

Trưa 14/12/2008, Sơn tiếp tục gọi điện lần nữa nhưng do ông không có ở nhà nên bà Hoa phải nhờ cháu chở đến. Tối hôm đó, chờ mãi không thấy vợ về, nghe các con báo là bà Hoa đến nhà Sơn nên ông tới hỏi chuyện. Tuy nhiên, khi gặp, Sơn nói rằng không có chuyện gọi bà Hoa đến nhà. Ngay sau đó, qua báo chí biết được vụ việc phát hiện hai xác người chứa trong thùng xốp nên ông tức tốc đến nơi và nhận ra vợ cùng cháu mình.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của Châu Hùng Sơn là vô cùng man rợ, liên tiếp phạm nhiều trọng tội, hậu quả xảy ra đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang cho dư luận và quần chúng nhân dân, bị cáo không còn khả năng cải tạo...

Vũ Mai (vnexpress.net)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: