Đối tượng lừa bán phụ nữ bị bắt sau 2 năm lẩn trốn
Thứ 6, 31 Tháng 7 2009 23:04

        Sau hơn 2 năm lẩn trốn cơ quan chức năng, chiều ngày 30/7/2009, đối tượng Đặng Văn Phúc, thủ phạm chính trong vụ lừa bán 3 cô gái người dân tộc sang Trung Quốc, đã sa lưới pháp luật.

        Thông tin trên đã được trung tá Đỗ Mạnh Tiến, đội trưởng đội truy nã, phòng PC14, Công an tỉnh Lào Cai, cho biết vào trưa ngày hôm nay, 31/7.        Cách đây 5 năm, hồi tháng 9/2004, đối tượng Đặng Văn Phúc (sinh năm 1971), trú tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, quen biết một đối tượng người Trung Quốc có nhu cầu tìm mua phụ nữ trẻ người Việt Nam.

Cách đây 5 năm, hồi tháng 9/2004, đối tượng Đặng Văn Phúc (sinh năm 1971), trú tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, quen biết một đối tượng người Trung Quốc có nhu cầu tìm mua phụ nữ trẻ người Việt Nam.

Đối tượng Đặng Văn Phúc bị bắt khi đang lẩn trốn trong rừng.

Trung tuần tháng 9/2004, Phúc xuống thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) và làm quen được với Đặng Thị H. (sinh năm 1985) và Bàn Thị H. (sinh năm 1987), quê xã Xuân Thượng, đi làm thuê cho một quán ăn, vừa mới bị sa thải.

Giả danh là chủ quán ăn ở thành phố Lào Cai đang cần người giúp việc với mức lương một triệu đồng một tháng, Phúc đã lừa được Đặng Thị H., Bàn Thị H. lên thành phố Lào Cai. Sau đó Phúc nhờ Đặng Thị Thắm (sinh năm 1981), trú tại xã Long Phúc, huyện Bảo Yên đưa họ đi bán sang Trung Quốc cho một người tên là Sừ.
Cũng vì cả tin nên Bàn Thị M. (sinh năm 1987, cùng huyện Bảo Yên) đã đi theo “làm ăn” với Đặng Thị H., Bàn Thị H. và cũng bị bán sang bên kia biên giới.

       Cuối năm 2007, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên khởi tố bị can đối với Đặng Văn Phúc về tội mua bán phụ nữ nhưng Phúc đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú hòng lẩn tránh pháp luật.

Được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, sau một thời gian điều tra, xác minh qua nhiều vị trí ở tỉnh Lai Châu và Lào Cai, chiều ngày 30/7/2009, đối tượng bị truy nã Đặng Văn Phúc đã bị lực lượng chức năng của phòng PC14, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, truy bắt tại khu vực lều nương trong rừng Cốc Coọc, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

                                                (Theo báo Pháp luật TP.HCM)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: