Tìm kiếm

Liên Kết Website


Tượng phật kỷ lục gắn từ 600.000 bông hoa bất tử
Thứ 2, 28 Tháng 12 2009 21:14
(Dân trí) - Nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt 2010 diễn ra từ ngày 1 - 4/1/2010, chùa Linh Phước sẽ hoàn thiện và ra mắt một bức tượng Phật khổng lồ được trang trí bằng 600.000 bông hoa bất tử - đây là công trình sẽ được công nhận kỷ lục trong festival lần này.
 
Tương Phật “Bất tử” bằng hoa đang được thi công tại chùa Linh Phước, TP Đà Lạt.

Hưởng ứng quan điểm chỉ đạo của Phó Thủ tưởng thường trực Nguyễn Sinh Hùng trong việc huy động các nguồn vốn xã hội hóa để tổ chức Festival Hoa Đà Lạt, năm nay chùa Linh Phước đã kêu gọi tài trợ và tiến hành khởi dựng bức tượng Phật “Bất tử” cao gần 20m - công trình bằng hoa lớn nhất Việt Nam.

Bức tượng Phật “Bất tử” được chính thức khởi công vào ngày 25/12 với sự tham gia của 30 nghệ nhân và gần 600 phật tử . Theo ý tưởng của Thượng tọa Thích Tâm Vị - Trụ trì chùa Linh Phước, tượng Phật “Bất tử” được thi công “dựa hẳn” vào tháp chuông cao 37,5m (tháp chuông cao nhất Việt Nam).

Theo đó trên tay pho tượng được đặt bình cam lồ cao 2,2m, tay cầm cành dương liễu được kết bằng hoa. Tượng có mái che mưa gió, phía bên phải và bên trái sẽ trưng bày những bức tranh nói về ý nghĩa bài thần chú đại bi và ứng hóa thân lịch sử Đức Quán Thế Âm. Dưới chân tượng hoa là lễ đài còn xung quanh là lối dẫn cho du khách tham quan.

Thượng tọa Thích Tâm Vị chia sẻ: “Để có thể hoàn thành bức tượng Phật bằng hoa kỷ lục này, nhà chùa dự kiến sử dụng hết khoảng 2 tấn hoa Bất tử (tương đương 600.000 bông) - một loại hoa đặc trưng của TP Đà Lạt. Tượng Phật “Bất tử” có ý nghĩa cầu nguyện cho Thế giới hòa bình và nhân dân an lạc như tên của loài hoa”.

Được biết, công trình tượng Phật hoa kỷ lục này đã được đăng ký với Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam và sẽ được công nhận kỷ lục trong festival Hoa Đà Lạt lần này. Ngoài ra, đơn vị thực hiện cũng đang hoàn tất hồ sơ gửi sang Pháp để đăng ký kỷ lục bức tượng Phật làm bằng hoa lớn nhất thế giới.

Dự kiến tượng Phật “Bất tử” sẽ hoàn thành vào ngày 31/12 tới, kịp chào đón festival hoa Đà Lạt 2010 và hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”.

Quốc Đô

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: