Tìm kiếm

Liên Kết Website


VKSND tối cao:Truy tố Cựu thẩm phán, điều tra viên và luật sư "chạy án"
Thứ 6, 04 Tháng 12 2009 03:16

TP - Hôm qua (2-12), Viện KSND TC hoàn tất cáo trạng, truy tố 4 bị can về các hành vi đưa, nhận, làm môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bốn bị can gồm: Vũ Ngọc Sơn (SN 1958, nguyên điều tra viên PC17 Công an Quảng Ninh), Hà Công Tuấn (SN 1965, nguyên thẩm phán TAND tỉnh Quảng Ninh), Nguyễn Ngọc Chính (SN 1963, Giám đốc Cty Luật Chính Tâm, Hà Nội) và Trần Thị Ngọc Tú (SN 1981, luật sư tập sự Cty này).

Bốn bị can trên bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ móc nối nhằm chạy án cho Lý Chí Trung – một bị can trong vụ buôn bán thuốc tân dược trái phép do Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra.

Được thuê bảo vệ quyền lợi cho bị can Trung, ông Chính hứa sẽ chạy án cho bị can này và chỉ đạo Trần Thị Ngọc Tú yêu cầu gia đình chuẩn bị tiền để giải quyết công việc. Sau đó, gia đình bị can đã giao 265 triệu đồng cho Tú và Chính.

Khi vụ án được chuyển sang TAND tỉnh Quảng Ninh, ông Chính yêu cầu gia đình bị can Trung chi thêm 200 triệu đồng để đưa cho thẩm phán Hà Công Tuấn. Ngày 20-9-2008, khi các ông Tuấn, Sơn đang nhận 200 triệu đồng tại một khách sạn ở TP Hạ Long thì bị bắt quả tang. Ngoài ra, ông Chính và Tú còn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt một số tiền lớn của gia đình bị can Lý Chí Trung.

Viện KSND TC ủy quyền cho Viện KSND tỉnh Quảng Ninh thực hành quyền công tố tại phiên tòa sơ thẩm. 


                                                                                                            (Thep Tiền Phong Online)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: