Tìm kiếm

Liên Kết Website


Trùm tổ chức cá độ bóng đá cho các đại gia PMU 18 sắp hầu toà.
Thứ 2, 30 Tháng 11 2009 15:42
(ANTĐ) - Nguyễn Trung Hiếu (SN 1972), trú tại 100 phố Hàng Trống, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là lái xe cho chuyên gia, sau đó Hiếu bỏ lái xe và tổ chức đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá quốc tế qua mạng Internet.
Hiếu quen biết với Bùi Quang Hưng (là bị cáo trong vụ án đánh bạc của Bùi Tiến Dũng) từ năm 2004 nên Hiếu cho Hưng biết việc Hiếu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá tại nhà riêng và đề nghị Hưng nhận độ, tiền đặt cược của các con bạc, sau đó chuyển lại cho Hiếu và hưởng lợi 2%. Đến đầu tháng 9-2005, Hiếu đã cung cấp cho Hưng mạng cá độ bóng đá, hướng dẫn Hưng cách truy cập để phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc của Hiếu. Trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12-2005, Hưng đã nhiều lần nhận tiền cược bóng đá của các con bạc như Bùi Tiến Dũng - Tổng Giám đốc PMU18, Nguyễn Việt Bắc - Cán bộ Bộ GTVT với số lượng tiền đặt cược mỗi lần thấp nhất là 1.500 USD và nhiều nhất là 100.000 USD rồi chuyển về cho Hiếu để hưởng 2%. Tổng cộng, Hưng đã được hưởng lợi 20 triệu đồng. Ngoài ra, Hưng còn tổ chức đánh bạc cho Vũ Mạnh Tiên và Lương Mạnh Hoa cũng với số tiền rất lớn.
Liên quan đến vụ án này còn có các bị can Phạm Anh Toàn (SN 1975), trú tại số 242 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội; Dương Tuấn Anh (SN 1970), trú tại tổ 12, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Lê Trọng Hoàng (SN 1963), trú tại số 45 Ngô Thì Nhậm, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cụ thể:
Phạm Anh Toàn biết Lê Trọng Hoàng là do anh Phước cùng phố với Toàn giới thiệu và được Phước bảo lãnh để Hoàng cho Toàn vay tiền. Tháng 1-2005, Toàn thế chấp nhà vay Hoàng 100 triệu đồng, lãi suất 6%/tháng nói là để làm ăn nhưng Toàn đã ăn tiêu và thua bạc ở chợ cái Hưng Yên hết. Sau đó, Toàn vay Hoàng tiếp 200 triệu đồng đánh xóc đĩa thắng và đã trả được cho Hoàng 60 triệu đồng. Sau đó, Hoàng không cho Toàn vay tiền nữa và giới thiệu Hiếu để Toàn chuyển sang cá độ bóng đá với Hiếu. Hoàng dặn Hiếu: chỉ cho Toàn chơi tối đa không quá 30 triệu đồng/trận và thắng thua thì Toàn phải báo để Hoàng ghi sổ. Theo lời khai của Toàn, Toàn chơi cá độ bóng đá với Hiếu từ tháng 4 đến hết ngày 14-5-2005, vòng 31 và 38 các trận đấu giải ngoại hạng Anh với các trận có đội Asenal tham gia, mỗi lần chơi Toàn đặt cược từ 3-5 triệu đồng và đã thua hết 280 triệu đồng. Toàn đã phải viết giấy vay nợ Hoàng số tiền trên.
Còn với Dương Tuấn Anh, do có quan hệ bạn bè, quen biết nên Tuấn Anh biết Hoàng là người cầm cố tài sản cho vay để hưởng lãi suất. Tuấn Anh có vay của Hoàng 100 triệu đồng, lãi suất 4%/tháng để làm ăn nhưng sau đó đã ăn tiêu hết số tiền đó nên nghĩ cách cá độ bóng đá lấy tiền trả nợ cho Hoàng. Thời gian sau, Tuấn Anh vay Hoàng tiếp 150 triệu đồng để trả nợ cho chị Hồng ở phố Tạ Hiện do Tuấn Anh vay tiền chị mua xe. Tháng 9-2005, do biết Hiếu tổ chức cá độ bóng đá quan mạng Internet, Hiếu cho Tuấn Anh mật khẩu trang mạng của Hiếu để Tuấn Anh cá độ bóng đá với Hiếu qua mạng. Tuấn Anh đã dùng số tiền vay còn Hoàng còn lại để cá độ bóng đá với Hiếu khoảng 7-8 lần trong vòng một tháng. Mỗi lần cá độ với Hiếu, Tuấn Anh đặt cược 5 triệu đồng/trận ở các trận đấu giải ngoại hạng Anh mùa bóng 2005. Tổng cộng Tuấn Anh đã thua cá độ với Hiếu 30 triệu đồng. Do không có tiền thanh toán nên Hiếu không cho Tuấn Anh chơi nữa.
Sau khi Bùi Quang Hưng bị bắt, Nguyễn Trung Hiếu là bị can chính trong vụ án đã bỏ trốn nên cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, Quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Lê Trọng Hoàng, phạm Anh Toàn và Dương Tuấn Anh và quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án. Về hành vi phạm tội của Bùi Quang Hưng đã được tách ra để xử lý trong vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc và đưa hối lộ, tại bản án sơ thẩm số 253 ngày 7-8-2007 của TANDTP Hà Nội.
Sau một thời gian bỏ trốn tại cửa khẩu Chi Ma và chợ Chan Xi, Trung Quốc, ngày 20-1-2009, Hiếu đã ra đầu thú tại cơ quan CSĐT - Bộ Công an. Căn cứ vào hành vi phạm tội của Nguyễn Trung Hiếu, cơ quan CSĐT đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự tổ chức đánh bạc và đánh bạc, phục hồi điều tra đối với bị can Lê Trọng Hoàng, Phạm Anh Toàn và Dương Anh Tuấn để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.
Quá trình điều tra đủ cơ sở kết luận tổng số tiền Hưng đã nhận của các con bạc rồi chuyển vào mạng của Hiếu khoảng 25 triệu đồng và 530.000 USD (tương đương 8,4 tỷ đồng). Ngoài ra, Hiếu còn phạm tội đánh bạc với Dương Tuấn Anh và Phạm Anh Toàn. Cụ thể, Tuấn Anh cá độ với Hiếu 7-8 trận, mỗi trận đặt độ với Hiếu 5 triệu đồng và thua 30 triệu đồng. Phạm Anh Toàn cá độ với Hiếu trong một tháng, mỗi trận đặt cược từ 3-5 triệu đồng và thua 280 triệu đồng. Còn Lê Trọng Hoàng tham gia vụ án với vai trò đồng phạm giúp sức cho Bùi Quang Hưng và Nguyễn Trung Hiếu trong việc tổ chức đánh bạc, hưởng số tiền thu lời bất chính từ việc cho vay, hưởng lãi suất số tiền mà Tuấn Anh và Toàn dùng để cá độ bóng đá với Hiếu.
Theo cáo trạng của VKSNDTC, Nguyễn Trung Hiếu, Lê Trọng Hoàng bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc; Phạm Anh Toàn, Dương Tuấn Anh và Nguyễn Trung Hiếu bị truy tố về tội đánh bạc. Vụ án sẽ được xét xử vào cuối tháng 11 và các bị can sẽ phải đối mặt với một bản án nghiêm khắc.
                                                               (Theo An ninh Thủ đô)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: