Tìm kiếm

Liên Kết Website


Công an vào cuộc vụ sống cùng hài cốt vợ.
Chủ Nhật, 29 Tháng 11 2009 12:51
Ông Lê Vân thừa nhận việc ông đưa hài cốt vợ về để trong nhà là ảnh hưởng đến môi trường, song “vì quá thương vợ nên phải đưa về chứ không thể giải thích được”
Trung tá Dương Văn Diện, Phó trưởng Công an thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cho biết ngày 28-11, công an huyện đã cử cán bộ đến phối hợp với địa phương xác minh để có hướng giải quyết vụ ông Lê Vân, SN 1953, ngụ tại thị trấn Hà Lam, đào mộ lấy hài cốt vợ về đắp tượng rồi ôm ngủ hằng đêm suốt 5 năm nay. Vụ việc này đã khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua.


Ông Lê Vân chuẩn bị “giải phẫu” pho tượng được cho là chứa hài cốt vợ và hai thanh màu nâu trong cánh tay pho tượng

“Sáng 28-11, Công an thị trấn Hà Lam đã mời ông Vân lên làm việc. Ông Vân cũng đã có bản tường trình về việc đào mộ đem hài cốt vợ về nhà” - ông Diện cho biết. Theo ông Diện, trong bản tường trình, ông Vân thừa nhận việc ông đưa hài cốt vợ về để trong nhà là ảnh hưởng đến môi trường, song “vì quá thương vợ nên phải đưa về chứ không thể giải thích được”!

Trong khi đó, trưa cùng ngày, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên, bất ngờ ông Vân đã dùng dao thái rau “giải phẫu” pho tượng được cho là chứa hài cốt vợ. Sau khi cắt và bóc tách phần thạch cao, vải, giấy... bọc quanh cổ tay phải của pho tượng, có 2 thanh màu nâu lộ ra. Ông Vân lớn tiếng: “Xương người đây chứ còn chi nữa?”. Tuy nhiên, ông không mổ thêm và từ chối không cho ai sờ vào chỗ vừa “giải phẫu”.

Tại địa phương, chính quyền các cấp luôn tỏ ra ngỡ ngàng và cho rằng “chưa nghe báo cáo”, song người dân xung quanh nhà người đàn ông “thương vợ nhất Thăng Bình” này khẳng định đã báo cáo ngay từ ngày ông Vân khoe mang hài cốt vợ về sống chung trong nhà.

Nhiều người lo lây nhiễm dịch bệnh, mê tín... đã không dám bén mảng tới nhà ông Vân. Trong khi đó, vài ngày nay, không ít người hiếu kỳ đã tìm đến nhà ông để ngóng chuyện và xem pho tượng chứa hài cốt người.

Bà Trần Kim Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, quả quyết có nghe nói đến vụ việc này cách đây đã nhiều năm nhưng không thấy địa phương báo cáo gì. “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra cụ thể và đầu tuần tới sẽ họp các cơ quan chức năng để tìm biện pháp xử lý.

Nếu ông Vân làm đúng như vậy thì đây là một hủ tục lạc hậu, trái với thuần phong mỹ tục” - bà Hiền nhận xét. Tuy nhiên, ông Trần Trọng Sanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam, lại băn khoăn: “Rất khó xử lý ông Vân vì không biết dựa trên cơ sở pháp lý nào. Đây là trường hợp đặc biệt, chưa có tiền lệ”.

 
Ở chung cho đỡ lạnh lẽo

Cuối năm 2003, bà Phạm Thị Sang, vợ ông Lê Vân, đang ngủ cùng 3 đứa con nhỏ thì đột ngột chết không rõ nguyên nhân. Gia đình đưa thi thể bà Sang chôn ở nghĩa trang cách nhà khoảng 1 km. Cuối năm 2004, người dân địa phương phát hiện mộ bà Sang bị ông Vân đào bới đã báo chính quyền địa phương lập biên bản, yêu cầu chôn lại.

Sau đó, vào một đêm tháng 2 âm lịch năm 2005, ông Vân mang một pho tượng phụ nữ bằng thạch cao về để trong buồng ngủ và nói với con: “Tao đem xác mẹ tụi bây về ở chung cho đỡ lạnh lẽo”. Từ đó đến nay, ông Vân và người con út 12 tuổi đêm đêm vẫn ngủ cùng pho tượng này.

Ông Vân cho biết việc đào mộ để đưa hài cốt vợ về chỉ làm trong một đêm, song thực tế rất khó vì ngôi mộ được xây khá kiên cố và hiện vẫn còn nguyên vẹn. Câu chuyện kinh dị này cũng chỉ do ông nói ra, người trong gia đình và hàng xóm không ai chứng kiến.
                                                       (Theo Người lao động Online)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: