Tìm kiếm

Liên Kết Website


Xác nhận lý lịch thành ...giấy ghi nợ!
Thứ 7, 28 Tháng 11 2009 16:50
(LĐ) - Thay vì xác nhận đúng sự thật hay không trong bản khai lý lịch của công dân thì UBND xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu) lại ghi: "Chưa hoàn thành nghĩa vụ công dân".
Từ những lời phê ấy, nhiều công dân đã gặp không ít khó khăn trong học tập, công tác. Theo bà Hồ Thị Lộc - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm, gia đình nào còn nợ thì xã đều xác nhận như thế. Bà Lộc cũng khẳng định: "Đó là chủ trương chung".

Theo bà Lộc, từ khi bà lên làm Phó Chủ tịch xã từ năm 2004 đã có chủ trương xác nhận lý lịch như trên.

Bà Hồ Thị Lộc - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm - cho biết, hiện nay ở địa phương đang có nhiều hộ dân chưa thực hiện các khoản đóng góp. Đặc biệt ở khu vực Thuận Nghĩa, bà con còn nợ rất nhiều. Khoản nợ lớn nhất là kinh phí đóng góp xây dựng trường mầm non.

Về vấn đề này, ông Lê Bá Thiệu - Phó Trưởng phòng Xây dựng kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Sở Tư pháp Nghệ An cho biết: "Nếu chính quyền xã xác nhận lý lịch như vậy là không đúng, không được phép. Xác nhận sơ yếu lý lịch là xác nhận về nhân thân của một con người.

Người đại diện chính quyền địa phương phải bám vào nội dung của bản sơ yếu lý lịch để xác nhận tính chính xác của lý lịch tự thuật, chứ không phải là xác nhận chưa hoàn thành nghĩa vụ công dân".
 
                                                                                                            (Theo LAODONG.COM)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: