Tìm kiếm

Liên Kết Website


Đắk Lắk: Thu hồi tới 3000 vũ khí các loại.
Thứ 4, 25 Tháng 11 2009 16:59
(VOV) - 3 năm qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 40 vụ buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; 81 vụ dùng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để gây án, làm chết 15 người, bị thương 70 người.   
Cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk vừa cho biết, kể từ ngày thực hiện Nghị định số 47/CP ngày 12/8/1996 của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, các cơ quan chức năng của tỉnh đã vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí quân dụng, súng săn, súng tự chế, vũ khí thô sơ, vật liệu nổ các lọai... Tính đến nay, cơ quan đã thu giữ được 3.060 khẩu, trong đó súng săn là 2.092 khẩu, súng quân dụng 669 khẩu, súng thể thao 79 khẩu, thu 5.220 viên đạn, hơn 800kg thuốc nổ và 231 quả lựu đạn, 44 quả mìn.
Cũng trong khoảng thời gian trên, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 40 vụ buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; 81 vụ dùng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để gây án, làm chết 15 người, bị thương 70 người. Vũ khí, vật liệu nổ cũng đã gây ra 34 vụ tai nạn, làm chết 35 người, bị thương 30 người. Cơ quan Công an đã truy tố 36 vụ, bắt 56 đối tượng, xử phạt hành chính 23 triệu đồng, thu được khá nhiều súng quân dụng, súng săn, súng tự chế, súng thể thao, dao găm, kiếm mác, công cụ hỗ trợ, thuốc nổ và mìn tự tạo.
Việc sử dụng vũ khí quân dụng ở Đắk Lắk trong thời gian qua là khá phức tạp, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra ngòai ý muốn nhưng rất thương tâm, để lại những hậu quả khá nặng nề cả về mặt xã hội, tình cảm gia đình và kinh tế... Hơn nữa, tình trạng vi phạm trật tự an tòan xã hội cũng diễn biến khá phức tạp do tình trạn sử dụng vũ khí tràn lan.
Vì vậy trong thơi gian tới, các ngành chức năng, các cơ quan, tổ chức xã hội, trường học, gia đình và các bậc phụ huynh cần nâng cao tinh thần trách nhiệm vận động các đối tượng trong xã hội, học sinh sinh viên và con em trong gia đình nói không với các loại vũ khí, tự giác giao nộp các loại vũ khí cho cơ quan công an để tạo ra một môi trường xã hội lành mạnh, an toàn, không tiếng súng./.

                                                (Theo Công Luân - VOVNEW.VN)
                                                                                                                  
 
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: