Tìm kiếm

Liên Kết Website


Đề nghị xử lý việc ra văn bản trái pháp luật tại tỉnh Bình Thuận
Thứ 6, 20 Tháng 11 2009 15:00
PL)- Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tổ chức trong việc tham mưu, ban hành quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh không đúng pháp luật.
Kiến nghị cũng đề nghị UBND tỉnh này xem xét và điều chỉnh những nội dung trái pháp luật trong Quyết định số 4016 ngày 15-9-2004.
Theo tòa, trong vụ tiêu cực đất đai tại Mũi Né (TP Phan Thiết) có phần trách nhiệm của UBND tỉnh Bình Thuận. Chính việc ban hành quyết định trái luật trên đã tạo sơ hở để một số người được nhận tiền đền bù, gây thất thoát cho nhà nước hơn 2 tỉ đồng. Tòa cũng kiến nghị chánh án TAND tối cao kháng nghị bản án sơ thẩm để xét xử theo trình tự giám đốc thẩm do TAND tỉnh xử dưới khung.
Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vụ tiêu cực đất đai tại Mũi Né xảy ra là do một số người dân và cán bộ “tự nhiên” có tên trong danh sách được nhận tiền đền bù giải tỏa. Sau đó, tháng 3-2009, tòa sơ thẩm đã xử phạt bảy người dân, năm cán bộ nhận tiền đền bù nói trên về tội lừa đảo.
 
                                                ( Theo Báo Pháp luật Tp HCM)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: