Tìm kiếm

Liên Kết Website


Nước mắt người mẹ có con giết người
Thứ 5, 29 Tháng 10 2009 17:04

Người mẹ già mắt nhòe nước, nấn ná đứng cuối dãy hàng lang của phòng xét xử, thầm gọi tên con trai. Bà tới tòa để nghe pháp luật xử đứa "con dại cái mang" vì hành vi giết người.

Sáng ngày 27/10, bà cùng con dâu, các anh chị em và cả thông gia đến tham dự tòa khá sớm. Bộ quần áo xộc xệch, chân đi đôi dép nhựa không ai bảo bà là người Hà Nội. Bà lam lũ, khắc khổ như nhiều người mẹ quê khác. Sinh được 4 người, Nguyễn Thế Hoàng là con thứ ba trong gia đình gồm hai trai hai gái. Hàng ngày, Hoàng vẫn giúp bà đưa thịt bò tới các cửa hàng kinh doanh ăn sáng.

Từ ngày con trai gây ra tội "tày trời" không lúc nào trong tâm hồn bà được yên ả. Bà kể, Hoàng là thanh niên ngoan, không có một "tí bụi" với pháp luật. Gần một năm trời Hoàng bị tạm giam, nhìn những đứa cháu nội mà con dâu chăm bẵm, bà nhớ con khôn xiết. Bé gái thứ hai 4 tuổi giống bố như tạc. Bà thương nhất đứa cháu trai thứ ba, khi Hoàng bị bắt, con dâu đang mang thai ở tháng thứ 5. Bé sinh ra không biết mặt bố.

Lúc cảnh sát dẫn giải Hoàng vào phòng xử, gia đình bà bấn loạn, vỡ òa trong tiếng gọi. Hoàng lũi cũi, rồi ngoảnh lại nhìn người thân. Phiên xử diễn ra trong một căn phòng nhỏ nhất của Tòa Hà Nội. Gia đình bị hại cũng tập trung khá đông, mang theo di ảnh của người thanh niên xấu số. Họ ngồi trên hàng ghế đầu tiên. Trong khi đó, mẹ của Hoàng không chen được vào phòng xử, đứng ngoài, ngó.

Hoàng (áo kẻ) cùng các bị cáo khác tại tòa.

Hoàng (áo kẻ thứ ba từ trái sang) cùng các bị cáo khác tại tòa.


Theo cáo trạng truy tố, vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn trong lúc uống bia trên đường. Tối ngày 13/12/2008, anh Cao Văn Hạnh (25 tuổi, trú tại phường Yên Sở) cùng nhóm bạn ngồi uống bia tại số 411, đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai. Lúc này trong quán có Hoàng cùng một số người bạn vừa đi đá bóng về đang ngồi uống bia.

Trong lúc uống, Hoàng nhìn sang bàn của Hạnh và bị anh này gây sự: "Thái độ của ông nhìn kiểu gì đấy” rồi dẫn đến xô xát. Sau đó, Hạnh và bạn xông tới dùng ghế đánh nhóm Hoàng và nhóm bạn. Được mọi người can ngăn, Hạnh vẫn tiếp tục chửi bới gây sự với nhóm của Hoàng.

Vì sĩ diện, Hoàng đã chạy vào bếp lấy 2 con dao đuổi theo anh Hạnh. Đang chạy theo "địch thủ" thì anh ta bị vấp. Thấy người truy đuổi mình ngã, Hạnh liền quay lại túm cổ áo đánh Hoàng nhưng bị anh ta dùng dao đâm liên tiếp 3 nhát vào người. Anh Hạnh đã tử vong do bị vật sắc đâm thấu động mạch vùng xương chậu. Gây án sau 4 ngày, Hoàng ra đầu thú.

Theo tâm sự của gia đình bị cáo, trước phiên xử diễn ra, mọi người đã đến chia buồn và nhiều lần khẩn cầu lòng vị tha từ phía bị hại. Số tiền 300 triệu đồng đã được các thành viên trong gia đình gom góp, vay người này người kia để bồi thường thiệt hại. Chị Huệ, vợ Hoàng cũng nhiều lần xuống nhà nạn nhân thắp hương, thăm hỏi. Ngay cả khi bụng mang dạ chửa đứa con thứ ba, không ngày rằm, tuần chay nào chị vắng mặt.

Mẹ vợ Hoàng thương con rể như ruột rà cũng cùng với thông gia qua nhà bị hại thăm hỏi. "Chúng tôi đã trình bày hoàn cảnh vợ Hoàng một nách ba đứa con dại và mong gia đình họ tha thứ", bà Huyền, mẹ vợ bị cáo tâm sự.

Trước vành móng ngựa, Hoàng khai do sĩ diện vì bị anh Hạnh chửi, gây sự nên không làm chủ được bản thân. Trong khi HĐXX thẩm vấn bị cáo, vợ Hoàng đứng ngoài dẫn theo cậu con lớn đang học lớp 1 ra chỗ gần nhất có thể để nhìn thấy bố. Cậu bé có gương mặt khôi ngô nhìn thấy bố qua những kẽ nhỏ của đám đông trong phòng xử. Cô em thứ hai lanh lợi và khá tình cảm, khóc.

Mẹ của Hoàng đứng bên ngoài phòng xử, nghe câu được câu không từ phía trong. Gương mặt bà chất chứa sự lo âu, phiền muộn. Bà nấn ná đứng chỗ này, chỗ khác. Lâu lắm rồi, không được tận mắt nhìn thấy con nên bà tìm chỗ tiện nhất mong ngó con trai.

Tại Tòa, đại diện công tố nhận định, bị cáo đã có hành vi đuổi giết anh Hạnh đến cùng khiến nạn nhân tử vong. Nhưng bị hại xô xát từ trước khiến Hoàng kích động dẫn đến phạm tội nên đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ. Đại diện gia đình bị hại có mặt ở phiên tòa thì cho rằng áp dụng tình tiết giảm nhẹ trên là không đúng thực tế khách quan.

Sau khi xem xét, HĐXX cũng nhận định, vụ án xảy ra một phần bị hại cũng có lỗi. Tòa cũng xét tới nhân thân tốt của bị cáo, cùng việc khai báo thành khẩn. Hoàng đã bị tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người. Ngoài Hoàng, một số người liên quan đến vụ án cũng bị tuyên phạt từ 8 tháng tù treo đến 15 tháng tù giam vì tội gây rối trật tự công cộng .

Sáng ngày 28/10, chị Huệ gửi con cho bà ngoại trông để vào Hà Đông nộp án phí cho chồng.

 

* Tên một số nhân vật đã thay đổi

Việt Dũng(Ngoisao.net)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: