Tìm kiếm

Liên Kết Website


THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY CHỢ PHAN THIẾT
Thứ 5, 24 Tháng 1 2019 10:09

Thực hiện cao điểm về công tác PCCC, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tối ngày 23/01, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Chợ Phan Thiết đóng trên địa bàn phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết

Giả định tình huống thực tập là vào thời điểm tối, tại một kios ở khu vực bán quần áo trên tầng lầu trong chợ, do sử dụng quạt điện trong suốt thời gian dài sinh nhiệt gây chập điện phát cháy và lan nhanh ra các kios lân cận, tỏa ra nhiều khói, khí độc. Lực lượng PCCC cơ sở đã có mặt kịp thời triển khai chữa cháy, đồng thời, gọi 114 báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an tỉnh đến ứng cứu.

Nhận được tin báo cháy, các chiến sĩ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cùng xe chữa cháy và xe cứu nạn cứu hộ đã có mặt kịp thời, nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy và cứu người bị nạn thoát hiểm.

Quá trình chữa cháy, nhận định tình hình cháy có khả năng cháy lớn, cháy lan do nơi đây là khu vực tập trung bán quần áo, vải vóc và các mặt hàng dễ bốc cháy, Phòng Cảnh sát PCCC đã huy động thêm phương tiện và xin chi viện nhiều lực lượng để dập tắt đám cháy, cứu nạn cứu hộ và tổ chức cứu tài sản ra nơi an toàn.

Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy, nhằm nâng cao hơn nữa các biện pháp, kỹ chiến thuật trong chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng tham gia chữa cháy, bảo đảm phối hợp hiệu quả trong việc triển khai lực lượng, phương tiên để dập tắt đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Thu Hà

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: