Rực rỡ sắc màu và ấn tượng về hình ảnh người chiến sĩ công an
Thứ 5, 07 Tháng 6 2018 10:03

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X, năm 2018 là hoạt động văn hóa chính trị có ý nghĩa do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và được tổ chức tại bốn khu vực trên phạm vi toàn quốc. Tại khu vực III do Công an tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức, Liên hoan đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng với những sắc màu rực rỡ hội tụ văn hóa đặc trưng các vùng miền và hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an.

Tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X, khu vực III tại tỉnh Bình Thuận có 15 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Thanh Hóa, Quảng Trị, Trường Đại học An ninh nhân dân và Cảnh sát PCCC Đà Nẵng với hơn 500 cán bộ chiến sĩ tham gia. Trong 3 ngày diễn ra Liên hoan (từ 27 đến 29/3/2018) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, 15 Đoàn nghệ thuật quần chúng đã cống hiến cho khán giả 74 tiết mục nghệ thuật thuộc 4 loại hình nghệ thuật gồm: ca, múa, nhạc và sân khấu kịch.

Hầu hết các đoàn nghệ thuật đã xây dựng chương trình thi diễn bám sát chủ đề liên hoan là “70 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” và có sự phát triển, nâng cao chất lượng nghệ thuật, trong đó có nhiều tác phẩm tự biên được đánh giá tốt như các tiết mục: Bài ca sinh viên an ninh tình nguyện (Trường Đại học an ninh), Chiến công tặng mẹ (Công an tỉnh Bình Phước), Liên khúc dân ca niềm vui người lính cứu hỏa (Cảnh sát PCCC Đà Nẵng)… Nhiều đoàn nghệ thuật đã khai thác nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của địa phương, đơn vị mình để xây dựng tiết mục đặc trưng, tạo nên sự phong phú nhiều màu sắc như các tiết mục: Ca cảnh kịch – sử thi: Những cảnh thư thắm đỏ (Công an tỉnh Quảng Trị), Hòa tấu Chiêng M’ Nông (Công an tỉnh Đắk Nông), Âm vang trống đồng (Công an tỉnh Thanh Hóa), Lời ru đại ngàn (Công an tỉnh Kon Tum), Cội nguồn Sáu điều bác Hồ dạy (Công an tỉnh Bình Định)…Đặc biệt, nhiều tiết mục đã đầu tư thể hiện sinh động và ấn tượng, giàu cảm xúc về hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trên sân khấu như tiết mục: Bài ca không quên (Công an tỉnh Quảng Ngãi), Đêm tuần tra (Công an tỉnh Bình Thuận), Với cả tấm lòng (Công an Tp. Đà Nẵng), Vượt lửa (Cảnh sát PCCC Tp. Đà Nẵng), Điều dạy thứ 5 của Bác (Công an tỉnh Quảng Nam)…

Đánh giá chất lượng chuyên môn của Liên hoan, PGS.TS. Nhạc sĩ Thế Bảo – Trưởng Ban Giám khảo đã nhìn nhận: Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, diễn viên của 15 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan đã cùng nhau tỏa sáng với những chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, có tính tư tưởng và nghệ thuật tốt. Nhiều tiết mục đã khai thác tốt bản sắc vùng miền, đồng thời sân khấu hóa một cách hợp lý nhiệm vụ và công việc đặc thù của người chiến sĩ CAND. Bên cạnh các tiết mục ca ngợi tình yêu Tổ quốc, Đảng và Bác Hồ kính yêu, nhiều đơn vị có những tiết mục đặc sắc ca ngợi truyền thống của đơn vị, địa phương mình. Nhiều đoàn đã có chủ đề hay, sắp xếp tiết mục sáng tạo, hợp lý, có những chương trình thật sự cuốn hút tạo nên ấn tượng cảm xúc đối với khán giả và Ban Giám khảo Liên hoan.

Tổng kết Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất toàn đoàn, 05 giải Nhì toàn đoàn và 07 giải Ba toàn đoàn cho 15 đoàn NTQC tham gia Liên hoan. Ngoài ra, có 15 tiết mục được trao giải A, 22 tiết mục được trao giải B, 28 tiết mục được trao giải C; 05 tiết mục được trao giải tự biên và 01 giải diễn viên tiêu biểu của Liên hoan. /.

THÀNH LONG

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: