Tìm kiếm

Liên Kết Website


Cần cảnh giác với thủ đoạn trộm mới
Thứ 4, 23 Tháng 12 2009 02:25

Gần đây, nhiều người dân ở thị xã Bạc Liêu hoang mang lo lắng trước thủ đoạn kẻ trộm giả vờ tự xưng là người quen, tìm cách vào nhà lấy trộm tài sản giá trị lớn giữa “thanh thiên bạch nhật".

Đã có ít nhất 3 vụ trộm tài sản theo thủ đoạn mới này, mà cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra vẫn chưa tìm được thủ phạm. Các khổ chủ chỉ còn biết “kêu trời” vì bọn tội phạm lấy cắp tài sản một cách... công khai.

Bà L.T.Đ (phường 1, thị xã Bạc Liêu) đến bây giờ vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ trộm mới đây. Bà Đ. cho biết, hôm đó, vào buổi trưa nóng nực, bà cùng 2 đứa cháu đang hóng mát trước hiên nhà thì một thanh niên ăn mặc rất lịch sự, đi xe tay ga đến hỏi thăm nhà bà con. Sau đó, đối tượng này nhận là bạn của con bà Đ. Nghe nói bạn của con, bà Đ. mời vào nhà chơi. Sau khi vào nhà, đối tượng này xin được uống nước và đề nghị bà Đ. làm nước chanh. Trong lúc bà Đ. đang loay hoay làm nước thì đối tượng vặn to tivi, tìm cách lẻn vào phòng cuỗm đi 8 lượng vàng và hơn 100 triệu đồng. Khi bà Đ. mang nước ra thì người “khách” không mời đã cao chạy xa bay!

Với thủ đoạn trên, tên trộm trên đã “viếng” thăm nhiều gia đình khác trên địa bàn. Những gia đình tên trộm ngắm đến là gia cảnh đơn chiếc, người già ở nhà một mình. Trước khi “đột nhập”, tên trộm theo dõi lịch đi làm của từng thành viên trong gia đình, đồng thời nắm tên tuổi từng người, nhằm tạo mối quen biết thân thiết. Khi vào nhà, đồi tượng nói đúng tên người nhà, tỏ ra biết rất rõ về những người trong nhà và tạo dựng mối quan hệ thân tình như thăm hỏi, đề nghị chờ bạn về để trao đổi công việc...

Theo Công an thị xã Bạc Liêu, đây là thủ đoạn trộm tinh vi mới xuất hiện trên địa bàn trong thời gian gần đây. Tên trộm rất “tự nhiên” nên nhiều người mất cảnh giác đề phòng. Trước thủ đoạn trộm “liều lĩnh” này, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, nhất là người lạ tìm đến những gia đình chỉ có người già, trẻ em ở nhà; khi phát hiện có kẻ nghi vấn, báo ngay cho cơ quan pháp luật gần nhất, nhằm sớm truy tìm tên tội phạm “người thân” này.

                                                                                                                       Theo TTXVN
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: