Tìm kiếm

Liên Kết Website


Lừa sinh viên bằng chiêu “khuyến mãi”
Thứ 3, 22 Tháng 12 2009 14:52

Ngày 21-12, đại tá Võ Tương - trưởng công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) - cho biết đang tiến hành điều tra các đối tượng có hành vi lừa đảo sinh viên thông qua hình thức khuyến mãi, đồng thời có thông báo để người dân cảnh giác hình thức lừa đảo này.

Cơ quan chức năng cung cấp số điện thoại đường dây nóng 0511.3821372 để người dân kịp thời tố giác khi phát hiện các đối tượng lừa đảo.

Trước đó, chỉ trong ngày 12-12, trên địa bàn TP xảy ra liên tiếp 3 vụ lừa đảo bằng chiêu “khuyến mãi”. Cụ thể, tại phòng trọ của sinh viên Trương Thị Lệ H., một phụ nữ khoảng 23-24 tuổi đến và giới thiệu tên Trang - nhân viên của một công ty - tiếp thị bán sản phẩm Nestea thông qua hình thức khuyến mãi rút thăm trúng thưởng. Chị H. rút thăm trúng thưởng một máy ảnh kỹ thuật số.

Người phụ nữ tên Trang cho biết sẽ được nhân đôi giá trị nếu có tài sản giá trị để thế chấp. Chị H. đưa cho người phụ nữ hai nhẫn vàng, một đôi bông tai, một ĐTDĐ, một thẻ ATM (có kèm theo mật mã). Người phụ nữ cầm số tài sản của chị Hằng hẹn 30 phút sau quay lại trao giải thưởng nhưng sau đó đã lặn mất tăm.

Cùng ngày, các sinh viên khác ở một nhà trọ tại P. Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu) cũng bị một phụ nữ đến lừa với thủ đoạn tương tự, lấy hai nhẫn vàng, hai dây chuyền, ba điện thoài di động. Riêng tại nhà trọ của ông Đinh Văn Q. (P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu), thì có một sinh viên “nữ tiếp thị” cho “uống trà trúng thưởng”, sau đó sinh viên này hoàn toàn mê man và bị lấy mất một laptop, một ĐTDĐ, một đôi bông tai… 

Chiều lừa khuyến mãi còn tái diễn trong ngày 14-12, khiến hai phụ nữ bị mất hai bông tai vàng, hai dây chuyền vàng và hai ĐTDĐ.

Theo Tuổi Trẻ Online


Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: