Tìm kiếm

Liên Kết Website


Phát hiện nhiều thủ đoạn vi phạm trật tự quản lý kinh tế
Thứ 4, 09 Tháng 9 2009 17:03

Thực hiện cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo an toàn sản xuất, lập lại trật tự quản lý kinh tế. Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Bộ Công an đã phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trên lĩnh vực kinh tế.

Qua công tác nắm tình hình, ngày 1/7, trinh sát Phòng 7, Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Bộ Công an phát hiện Công ty TNHH Tin học Vĩnh Hảo (Công ty Vĩnh Hảo) nhập khẩu một container hàng từ Hồng Công về Việt Nam qua cảng Viet - TP HCM đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 3 kiểm hoá và cho hàng hoá thông quan, có dấu hiệu buôn lậu.

Theo hồ sơ lưu tại Cục Hải quan, container hàng của Công ty Vĩnh Hảo với số lượng hàng được xác nhận tại tờ khai Hải quan số 9819 ngày 1/7 là 460 thùng carton hàng, với 2.750 chiếc bàn phím máy vi tính.

Nhưng ngày 2/7, cơ quan CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Bộ Công an đã phát hiện 300 máy tính xách tay, không được kê khai trong tờ khai nhập khẩu.

Tại cơ quan điều tra, Lý Quân Kiệt, Giám đốc Công ty Vĩnh Hảo bước đầu khai nhận: Năm 2009, qua bạn bè giới thiệu, Kiệt thường mua linh kiện máy vi tính của Công ty Dibon Technology Co.LTD-Hồng Công (Công ty Dibon), ngày 21/6, Lý Quân Kiệt trực tiếp sang Hồng Công để xem hàng và thỏa thuận giá mua bán với Công ty Dibon.

Qua giao dịch đã thỏa thuận mua 2.750 chiếc bàn phím các loại, với giá 2 USD/chiếc và được phía Công ty Dibon đồng ý cho trả chậm. Cũng trong ngày, Lý Quân Kiệt còn thỏa thuận với Tiêu Hồ, nhân viên bán hàng của Công ty Dibon mua tiếp 300 máy vi tính xách tay.

Đầu tháng 8, cũng qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng 6, Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV phát hiện Công ty TNHH một thành viên Cát Minh Thành có địa chỉ kinh doanh tại số 113/3A/1 đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Nguyễn Tấn Vũ làm Giám đốc, mở tài khoản kinh doanh tại Ngân hàng Á Châu có đấu hiệu sử dụng giấy CMND giả để mở tài khoản giao dịch.

Trinh sát Phòng 6 đã nhanh chóng xác minh và được biết: Nguyễn Tấn Vũ có tên thật là Lê Đức Hòa. Hòa đã sử dụng giấy CMND giả mang tên Nguyễn Tấn Vũ để đăng ký thành lập Công ty TNHH một thành viên Cát Minh Thành theo yêu cầu của một người tên Cường ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để hưởng thù lao 5 triệu đồng.

Công ty Cát Minh Thành là một đầu mối chuyên mua bán hóa đơn GTGT với số lượng lớn. Chỉ trong 2 năm (2007 và 2008) đã có 6,8 tỉ đồng được luân chuyển qua tài khoản của Công ty Cát Minh Thành. Đây hoàn toàn là doanh số do mua bán hóa đơn trái phép mà có. Hiện tại, vụ án đã được chuyển cho Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý.

Theo Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an tỉnh Đồng Nai ngày 3/9, cho biết: Cơ quan này đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng chủ chốt trong đường dây sử dụng giấy tờ giả để thành lập công ty, doanh nghiệp nhằm mua bán hóa đơn GTGT. Vụ việc đang tiếp tục điều tra để làm rõ.
Theo CAND Online

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: