Tìm kiếm

Liên Kết Website


Công nghệ lừa đề của nhóm giang hồ Sài Gòn
Thứ 2, 16 Tháng 5 2011 21:42

Ghi âm lại giọng nói của thầu đề rồi chuyển file vào máy tính, cắt chỉnh các số đề đã mua thành các số trúng thưởng, nhóm Huỳnh Văn Giàu "biểu dương lực lượng" để đòi chung chi tiền trúng thưởng.

 

Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết từ vụ truy bắt một băng nhóm quanh Bến xe khách Bình Dương, cơ quan công an đã nhận diện một thủ đoạn lừa đề công nghệ cao.

Theo đó, do nắm được tâm lý các chủ ghi đề rất ngại "đụng" cơ quan chức năng nên nhóm này đã ra chiêu "độc", lừa trúng số đề hòng bắt những kẻ hoạt động ghi đề trái pháp luật buộc phải chung chi cho chúng.

1224714119_truy_quet_2
Lực lượng chức năng vây ráp truy bắt toàn bộ nhóm nghi can tại Bến xe Bình Dương Ảnh: Nguyệt Triều.

Sáng 9/5, Huỳnh Văn Giàu (39 tuổi, quê Cần Thơ) đã thuê xe Mercedes mang biển số TP HCM cùng vợ là Phạm Thị Hiền (36 tuổi, ngụ Long Thành, Đồng Nai) tập hợp thêm một số cộng sự tham gia phi vụ được xem là "sáng kiến" mới trong thế giới ngầm. Để củng cố lực lượng đủ sức "trấn áp", Giàu đã lôi kéo một số chiến hữu "có máu mặt" cùng nhiều loại hung khí.

Theo kế hoạch Giàu và đồng bọn bàn bạc, khi tìm được "con mồi" sẽ tạo ra các phơi đề giả trúng các "giải" hấp dẫn nhất - giải 3 con số (tức xỉu chủ). Trong trường hợp nếu kẻ bán số đề không chịu trả tiền, Giàu và đồng bọn sẽ dùng hung khí mang theo uy hiếp buộc phải chung tiền.

Chiều cùng ngày, nhóm của Giàu gọi điện thoại đến điểm thầu đề của bà Châm (nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, thuộc khu phố 9, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một) đặt mua số đề đài TP HCM gồm các số “xỉu chủ” với tổng số tiền 160.000 đồng. Khi gọi, Giàu ghi âm lại giọng nói của bà Châm bằng điện thoại, rồi chuyển file ghi âm vào máy tính. Khi có kết quả xổ số, Giàu chỉ đạo cắt chỉnh file âm thanh thành số trúng rồi mang file này chuyển vào điện thoại, đưa đến cho thầu đề buộc chung 60 triệu đồng.

Để gây áp lực cho bà Châm, nhóm của Giàu đến "đại lý" cùng xà beng, dao, kiếm, mã tấu… trên chiếc Mercedes. Do sự việc diễn biến căng thẳng, bà Châm đã báo công an. Cả trăm cảnh sát được huy động bao vây Bến xe Bình Dương bắt cả nhóm 15 người.

Bước đầu, nhà chức trách xác định, với thủ đoạn trên, nhóm của Giàu đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, TP HCM.

Theo VnExpress

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: