Tìm kiếm

Liên Kết Website


Truy nã kẻ chuyên lừa "chạy" vào các trường Công an
Thứ 5, 15 Tháng 7 2010 20:55
         Ngày 11/7, Thượng tá Lê Tiến Dũng, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm cho biết, đã ký quyết định truy nã Nguyễn Văn Minh, quê Tuyên Quang, tạm trú tại xã Trung Văn, huyện Từ Liêm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Minh là một mắt xích trong đường dây chuyên lừa chạy vào các trường Công an trên địa bàn Hà Nội.

        Đầu mối của đường dây lừa chạy trường này là Nguyễn Đức Nghĩa trú tại tỉnh Lâm Đồng. Đầu tháng 5/2009, thông qua Hồ Xuân Trường, trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa là bạn của Minh, Nghĩa quảng cáo có khả năng "chạy" vào các trường Trung cấp CSND 1; Học viện CSND; Viện đại học mở… không cần phải thi. Nghĩa và Trường đề nghị Minh tìm những người có con, cháu có nhu cầu vào học tại các trường này thì giới thiệu, sẽ được chia "hoa hồng" thỏa đáng.

Các đối tượng Nghĩa và Trường.

       Trong tháng 6/2009, Minh đã nhận hồ sơ và 170 triệu đồng của 4 người với lời hứa "chạy" cho con cháu họ vào Học viện CSND. Trong số tiền này, Minh đã chuyển cho Nghĩa 162 triệu đồng, còn lại ăn tiêu cá nhân. Khi mời Nghĩa lên làm việc, cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm đã thu giữ 1 thẻ nhà báo mang tên Nguyễn Đức Nghĩa, phóng viên Báo Bảo vệ Pháp luật - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao. Nghĩa thừa nhận đây là thẻ nhà báo giả. Trong quá trình Công an huyện Từ Liêm đang điều tra vụ việc thì Nghĩa đã bị Công an quận Đống Đa bắt giữ trong một vụ án khác về hành vi làm giấy tờ giả. Nguyễn Văn Minh đã bỏ trốn.

            Cơ quan điều tra yêu cầu Minh sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng. Ai biết thông tin về Nguyễn Văn Minh, cung cấp cho đồng chí Lã Anh Tuấn, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV      
          -  Công an huyện Từ Liêm


PV CAND

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: