NỘI DUNG, THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VÀ CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT VỀ ĐỀ TÀI TUỔI TRẺ LỰC LƯỢNG CAND NĂM 2014
Thứ 3, 15 Tháng 4 2014 14:08

 

I. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Chủ đề

- Ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của người thanh niên Công an không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh; luôn xung kích, tình nguyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; những thành tích, chiến công trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

- Phản ánh lý tưởng cách mạng cao đẹp của người thanh niên Công an; tình yêu nước, yêu cuộc sống, tâm tư tình cảm và tình yêu của tuổi trẻ.

- Lên án những biểu hiện tiêu cực để qua đó góp phần xây dựng những giá trị, hình mẫu người thanh niên Công an nhân dân thời kỳ mới.

2. Thể loại

- Thơ.

- Ký và truyện ngắn.

- Ca khúc.

- Tiểu phẩm kịch nói và kịch hát.

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi

- Cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên lực lượng Công an toàn tỉnh;

- Văn nghệ sỹ cư trú trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

2. Quy định về tác phẩm dự thi

- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được giải mà vi phạm Luật bản quyền, Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo các cấp sẽ xem xét để thu hồi giải thưởng, có hình thức xử lý nghiêm khắc và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm tham dự. Tác phẩm được sáng tác bằng tiếng Việt, đánh vi tính hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4 (khuyến khích tác giả có CD âm thanh và bản nhạc kèm theo nếu thi ca khúc), ghi họ, tên, bút danh trong tác phẩm, địa chỉ, số điện thoại để tiện liên hệ (Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về tác phẩm gửi không đúng thời gian, quy định và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham dự).

- Ban Tổ chức có quyền biên tập và sử dụng bài dự thi để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp: đăng tải trên các phương tiện truyền thông, phát hành đĩa DVD, in sách, in ấn tuyển tập thơ nhạc...

3. Thời gian và nơi nhận tác phẩm dự thi

- Thời gian gửi tác phẩm dự thi: Từ nay đến ngày 30/9/2014.

- Tác phẩm ảnh dự thi gửi về cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đợt sinh hoạt chính trị (qua Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, số 117 Tôn Đức Thắng, Tp. Phan Thiết). Điện thoại liên hệ: 0918.369616 hoặc 3858255 (Đ/c Nguyễn Thành Long – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh).

4. Giải thưởng vòng sơ khảo

- Các tác phẩm được trao giải tại vòng sơ khảo sẽ được gửi về Tổng Cục XDLL CAND dự thi. Cơ cấu giải thưởng vòng sơ khảo tại Công an tỉnh như sau:

+ 01 Giải nhất

+ 02 Giải nhì

+ 03 Giải ba

+ 10 Giải khuyến khích.

- Ban Chỉ đạo đợt sinh hoạt chính trị dự kiến tổ chức trao giải vào tháng 10/2014.

 

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: