Tìm kiếm

Liên Kết Website


Công an Bình Thuận Biên niên sự kiện lịch sử - Chương I (Từ 18.1 - 4.1977)
Thứ 5, 18 Tháng 6 2009 21:36

18/1/1977 Phá vỡ tổ chức: "Mặt trận phục quốc cứu nguy dân tộc"

          Đầu năm 1976 tên Huỳnh Văn Tiết (tức Sáu Bình Định - Hoàng Ngọc Hạnh) từ Cam Ranh vào ở trọ nhà Huỳnh ấm tại thôn Lương Tây - Lương Sơn - Bắc Bình. Tên Tiết giới thiệu y là cán bộ liên thị của mật khu B2 đóng tại địa hạt rừng tỉnh Ninh Thuận, hoạt động từ Cam Ranh- Nha Trang- Phan Rang- Phan Thiết do Bùi Công Nhiệm làm chủ tịch. Tên Tiết đã móc nối được Nguyễn Xuân Lê và Nguyễn Liễu vào tổ chức và lấy 2 tên này làm nòng cốt thu hút phát triển tổ chức. Thực tế chúng đã hình thành tổ chức vào tháng 4/1976 với danh xưng " Mặt trận phục quốc cứu nguy dân tộc " tại xã Lương Sơn huyện Bắc Bình do Nguyễn Xuân Lê cầm đầu gồm 2 uỷ ban . Tại Phan Rí Thành, chủ tịch là Trương Hài, phó chủ tịch là Nguyễn Xí ; tại Lương Sơn chủ tịch là Nguyễn Xuân Lê, phó chủ tịch là Nguyễn Liễu .

Số này đã móc nối được 41 đối tượng tham gia và cho thành lập 2 toán tình báo do tên Trần văn Chính (Sáu Rỗ) làm toán trưởng, tên Thực chỉ huy. Đồng thời, chỉ thị cho Nguyễn Lâu (uỷ vên quân sự) thành lập lực lượng vũ trang gồm 36 tên, xây dựng một số cán bộ tài chính,  đoàn thể tại chỗ, một số cơ sở tiếp tế bí mật , chuẩn bị mọi điều kiện khi tổ chức bị lộ đồng bọn rút ra rừng có cơ sở tiếp tục hoạt động . Chúng quyết định chọn khu rừng ngang làm mật khu. Chúng lấy cờ nền xanh có 3 sọc đỏ mặt trời mọc làm đảng kỳ . Mục đích của chúng là chờ cơ hội nổi dậy cướp chính quyền. Một số tên trong tổ chức được tên Tiết công nhận và cấp giấy chứng minh thư để tiện sử dụng “đến ngày lực lượng phục quốc thành công”.

Để thực hiện chủ trương này, ngày 10/9/1976 tên Hạnh, Lê, Liễu họp tại nhà Lê bàn kế hoạch ném lựu đạn vào trạm kiểm soát thuế vụ ở Sông Luỹ, cửa hàng mậu dịch ở Lương Sơn. Đêm ngày 10/10/1976 tên Xí ném lựu đạn vào cửa hàng mậu dịch Lương Sơn làm chết 2 người, bị thương 2 người. Từ ngày 19/9/1976 đến 10/11/1976 tên Chính và Thực liên tục viết và rải truyền đơn ở Lương sơn với nội dung xấu đồng thời gây ra một số vụ cướp táo bạo, trắng trợn . Hoạt động trên của bọn phản cách mạng đã gây tâm lý hoài nghi trong nhân dân về khả năng bảo vệ thành quả và xây dựng chế độ mới.  Trước tình hình trên Ty Công an đã lập chuyên án do 2 đồng chí phó ty trực tiếp chỉ đạo, một mặt lực lượng công an phát động quần chúng, tấn công truy quét liên tục mặt khác ta sử dụng cơ sở bám sát, theo dõi di, biến động của chúng. Đến tháng 11 năm 1976, thấy bị lộ nên chúng chạy ra rừng sáp nhập 2 uỷ ban thành một nhóm   gồm 15 tên và có một ban chỉ huy chung, duy trì 2 toán tình báo, 1 toán gồm 5 tên do Trần Văn Chính làm toán trưởng, 1toán 5 tên do Nguyễn Ngọc làm toán trưởng. Chúng đã móc nối được với bọn tàn quân ở núi Đá Chẹt để hoạt động.

Trước sự truy lùng và tấn công ráo riết của ta, đêm 18/1/1977 bọn chúng di chuyển địa bàn hoạt động từ rừng ngang Lương Sơn ra khu vực đá chẹt Vĩnh Hảo thì gặp lực lượng phục kích của ta.  Với tinh thần mưu trí, dũng cảm  cùng với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng Công an tỉnh và Công an huyện đã bắt gọn cả người và vũ khí trên quốc lộ 1 gần cầu Dốc Dại. Tang vật thu được gồm 3 trái lựu đạn loại M16, 1 lựu đạn loại M26,1 súng AR15, 1 súng AR18, 1 súng Col 45, 260 viên đạn AR15, 10 băng đạn AR15 loại 30 viên / băng, 1 băng đạn Col45 cùng một số tài liệu liên quan khác của tổ chức phản động này.

Chiến công trên của lực lương công an đã lấy lại niềm tin của nhân dân với chế độ mới, đồng thời đập tan âm mưu chống đối của bọn phản cách mạng, tạo môi trường thuận lợi cho phong trào cách mạng của quần chúng trong công tác cải tạo, quản lý tề, nguỵ và những phần tử nguy hiểm.

          Ngày 4-5/11/1977 toà án tỉnh mở phiên toà công khai xét xử tại Lương Sơn, Trần Văn Chính (Sáu Rỗ) cùng 3 tên cầm đầu lãnh mức án tử hình, những tên còn lại chịu mức án từ 2 năm đến chung thân.         

      

2/1977

PHÁT HIỆN SỰ XÂM NHẬP BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

CỦA BỌN GIÁN ĐIỆP NƯỚC NGOÀI

          Vùng biển Thuận Hải thường có tàu nước ngoài vi phạm, gây tình hình rất phức tạp, nhất là khu vực xung quanh đảo Phú Quý. Ta đã 5 lần bắt giữ tàu nước ngoài vi phạm: Gồm tàu 201 + 202 của Trung Quốc, 2 tàu 306 + 307 của Đài Loan, 1 tàu của Nhật, tàu của Trung Quốc và Đài Loan bị bắt giữ có trang bị vũ khí, điện đài, máy quay phim. Đặc biệt đêm 19/2/1977 tàu Đắc Kim không có người cặp sát bờ biển thuộc phường Đức Long (Phan Thiết), đồng thời  Công an Thuận Hải được Công an Kiên Giang  chuyển giao 4 tên Thắng, O, Phú, Hoà người đảo Phú Quý và Hàm Tân từ Thái Lan xâm nhập, nghi bọn này được địch đánh về.

 

3/1977

XÓA SỔ TIỂU ĐOÀN  FULRO " PÔSANƯ ", PHÁ VỠ ÂM MƯU

THÀNH LẬP " MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG CHĂM PA"

          Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Huỳnh Ngọc Sắng cùng một số tên trong tổ chức Fulro cũ (hình thành năm 1966 do Huỳnh Ngọc Sắng cầm đầu) tự xưng là lực lượng thứ 3 lợi dụng treo cờ Fulro trong các ấp Chăm với ý đồ tranh chấp chính quyền với ta, chúng gợi lại hận thù lịch sử để gây mâu thuẫn giữa các dân tộc, chia rẽ Kinh, Chăm nên đã lừa bịp được một số người nhẹ dạ tin theo, lôi kéo thanh niên ra rừng hình thành các toán vũ trang gây bạo loạn nhưng bị ta chặn đánh tan rã. Từ tháng 5/1976 đến ngày 30/8/1976 ta tiếp tục truy quét, tiêu diệt, bắt sống và gọi hàng 178/317 tên, thanh toán 14/21 toán, nhiều cơ sở trong thôn, ấp cũng ra đầu thú. Huỳnh Ngọc Sắng từ Ninh Thuận chạy sang vùng Phan Lý Chàm ( Bắc Bình ), các ấp Chàm của Hàm Thuận, Đức Linh, Hàm Tân  xây dựng cơ sở và bắt liên lạc với đồng bọn ở Châu Đốc, Sài Gòn.

          Trong lúc đó bọn Fulro ở Đắc Lắc, Lâm Đồng cử một số phái viên trong đó có Thuận Văn Hải với danh nghĩa là uỷ viên công cán trung ương Fulro về địa phương móc nối hoạt động xây dựng khung trung đoàn và các tiểu đoàn, đại đội Fulro, từ đó hình thành hệ thống ấp bộ, quận bộ, tạo chân rết bám chắc trong dân. Chúng quyết tâm thành lập cho được " Mặt trận giải phómg Chăm pa " và hợp thức hoá các trung đoàn, tiểu đoàn, khung trung đoàn Pôkanai 75 được hình thành và chúng lấy ngày 21/11/1976 ra mắt chính thức tiểu đoàn 3 lấy tên là tiểu đoàn Pôsanư hoạt động tại địa bàn xã Lạc Trị cũ, quận Phan Lý Chàm - Bình Thuận gồm có 42 tên do Mang Bình làm tiểu đoàn trưởng, Đàng Khang làm tiểu đoàn phó, Bích Văn Mười phụ trách chính trị tiểu đoàn, Kinh Văn Tạo phụ trách thường vụ tiểu đoàn, Kinh Duy Trịnh phụ trách tổng thư ký, Lựu Khương phụ trách hành chính, Bích Văn Luông phụ trách an ninh, Đàng Khói phụ trách y tế tiểu đoàn. Dưới tiểu đoàn chúng hình thành 5 ban : ban I do Thanh Hà làm trưởng ban, ban II do Bích Văn Luông làm trưởng ban, ban III do Lựu Khương làm trưởng ban (kế hoạch) ban IV do Lựu Hai làm trưởng ban (tiếp liệu), ban V do Chế Quốc Minh làm trưởng ban (chiến tranh chính trị). Dưới ban chúng hình thành 2 đại đội do Bích Văn Khá làm đại đội trưởng đại đội I, Mai Văn Chu làm đại đội phó; Đắc Vân làm đại đội trưởng đại đội II và Mang Lá làm đại đội phó.

Ngay sau khi thành lập, tiểu đoàn" Pôsanư" (21/11/1976) đã hoạt động một cách táo bạo, một mặt chúng tập trung củng cố lực lượng mặt khác chúng ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo thanh niên ra rừng. Ngoài ra chúng còn mở rộng và phát triển cơ sở vào các vùng thị xã, thị trấn và một số cơ quan có nhiều người Chăm đang làm việc và công tác như : nông lâm súc, y tế, giáo dục... Đến cuối năm 1976 một số xã, ấp người Chăm bị bọn Fulro thao túng, chúng khống chế cán bộ, đe doạ nhân dân, ban đêm chúng ra vào ấp dễ dàng, một số vùng tình hình trở nên căng thẳng. Ngày 15/10/1976 có 4 tên Fulro đột nhập vào xã Phú Lạc (Tuy Phong) liên hệ với một số cơ sở và thân nhân có người theo Fulro để nhận tiếp tế lương thực, thuốc men.... ngày 17/10 chúng định chặn đường ám sát cán bộ ta nhưng bị lộ nên không thực hiện được, đến ngày 18/10/1976 chúng kích động lôi kéo thêm 35 thanh niên để tập hợp lực lượng chớp thời cơ tập kích vào Uỷ ban nhân dân xã Lạc Trị làm bị thương 3 đồng chí. Ngày 26/1/1977 tại khu vực núi KàRìn chúng huy động hàng nghìn đồng bào Chăm đến dự lễ ra mắt " Mặt trận giải phóng Chăm pa ".

Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã hội ý với đồng chí Bí thư huyện uỷ, Công an huyện, huyện đội Bắc Bình để có sự hiệp đồng cần thiết, các đơn vị vũ trang từ xa được khẩn trương huy động chỉ sau một đêm đã theo kế hoạch tập kết đến vị trí chiến đấu ở hướng Cà Ròn. Công an có nhiệm vụ chốt các ngả đường về ven ấp (là hướng địch khi bị đánh tan thường chạy về dựa dẫm) đồng thời bố trí cơ sở tiếp tục theo dõi di biến động của các đối tượng ngoài rừng và trong thôn ấp. Đêm 25/1/1977 đồng chí Trần Văn  Lương (Phó ty Công an) cùng với đồng chí Bí thư huyện uỷ Bắc Bình cùng với số quân còn lại của huyện đội tung ra chặn ở phía tây Kà Ròn sau lưng địch . Sáng ngày 26/1/1977 ta phát hiện địch, nổ súng diệt 2 tên, thu vũ khí, tài liệu trong đó có sổ nhật ký của tên Bùi Thế Tài giúp ta nắm thêm tình hình của địch. Trận này tuy chỉ diệt 2 tên nhưng có tác dụng lớn là xác định được âm mưu, vị trí của địch, phủ đầu được ý đồ phô trương thanh thế của chúng và động viên tinh thần quyết tâm quyết thắng của ta . Ngày 28/1 ta bổ sung thêm quân truy kích địch sâu vào núi, 2 lần nổ súng diệt thêm 2 tên và làm bị thương một số tên khác, lần này ta thu được cả lương thực, thực phẩm của chúng. Qua 3 ngày truy quét Fulro, những thắng lợi ban đầu càng khẳng định phương châm của ta là đúng, chứng tỏ được sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 lực lượng Công an và Quân đội, đồng thời giúp cho đồng bào Chăm thấy rõ những gì bọn Fulro hứa hẹn chỉ là ảo tưởng, họ bắt đầu lo lắng cho tính mạng của người thân mình đang trong hàng ngũ Fulro. Lễ ra mắt của Fulro bị phá sản, 1 bộ phận chạy về phía Bắc Bình còn số đông chuyển qua phía núi Chà Bang (An Phước - Ninh Thuận). Thừa thắng ta điều thêm 150 quân cơ động của công an vũ trang khoanh núi ra từng ô để lùng sục địch vừa đề phòng chúng chạy trốn ra biển vừa cảnh giác với bọn từ ngoài biển đột nhập vào.

Phong trào truy quét Fulro đang trên đà tiến triển nhanh thì chỉ thị 04 của Trung ương ra đời giúp ta nhận thức sâu sắc thêm về âm mưu địch trong vấn đề Fulro, ta đã xác định Fulro không chỉ đơn thuần là vấn đề quân sự mà chủ yếu là vấn đề chính trị nên phải được giải quyết một cách cơ bản và lâu dài vì vậy phải phát động quần chúng, xây dựng cơ sở chính trị để truy quét Fulro trong đó nhiệm vụ trọng tâm là  công tác vận động quần chúng đồng thời với tổ chức truy quét buộc chúng phải thu hẹp địa bàn, phân tán lực lượng, chuyển phương thức hoạt động tạo thời cơ cho ta chủ động nắm bắt trước tình hình đẩy mạnh tấn công chính trị và vận động kêu gọi . 

Sau khi bị  ta truy quét mạnh, bọn Fulro che dấu lực lượng, lẩn về bám ấp để xin tiếp tế, ta chủ trương cắt mối quan hệ trong, ngoài ấp bằng cách ra lệnh bắt 1 số cốt cán của Fulro nằm trong các ấp vừa để tranh thủ khai thác vừa để cảnh cáo tác động đồng bọn không dám tiếp tế cho bọn bên ngoài. Chủ trương này gây cho chúng rất nhiều khó khăn, chạy ra rừng thì bị bộ đội truy kích, chạy vào ấp thì không còn nơi che chở, gia đình không dám tiếp tế, đồng bọn không còn liên lạc được với nhau, lương thực cạn dần. Trước thời cơ đó, ta mở rộng cửa tận tình chăm sóc, chữa bệnh cho Đàng Thị Trào (Fulro ở rừng về), Trương Thanh Duyên (Chính tri viên trung đoàn), chiều 30 tết liên hoan với Bế Văn Lạc mới về hàng và động viên lập công, ổn định tư tưởng cho Hán Tấn Cương về hàng vào mồng một Tết và cho về đoàn tụ với gia đình ngay đồng thời phân công cán bộ chiến sỹ công an xuống các thôn Chàm, ấp Thượng nơi có các hoạt động Fulro phức tạp để tìm hiểu diễn biến, tâm tư nguyện vọng của quần chúng, gần gũi động viên, vận động họ gọi người thân trong hàng ngũ Fulro trở về.

Từ phát động cá biệt hoặc vận động lẻ tẻ, ngày 23/2/1977 ta mở toạ đàm với các tầng lớp nhân dân Chăm tại huyện An Phước với thành phần gồm cán bộ xã, ấp, thầy chang, sư cả, giáo viên, trí thức. Các đại biểu nghe báo cáo cụ thể về tình hình Fulro, về nội dung, chính sách khoan hồng của Đảng và đưa ra những hình ảnh điển hình để chứng minh như: Đàng Thị Trào một nữ sinh mới 20 tuổi bị Huỳnh Ngọc Sắng lừa phỉnh đi theo Fulro (về sau bị Sắng hãm hiếp có con) nay thức tỉnh trở về ra trước nhân dân tố cáo Fulro, tố cáo tên Sắng phản dân, hại nứơc, phá hoại cuộc đời của Trào gây cảm xúc mạnh trong các giới; Trương Thanh Duyên, chính trị viên trung đoàn (bị bắn bị thương và bắt sống) thú nhận tội lỗi của mình đã lầm theo Fulro và nói lên sự săn sóc tử tế của Cách mạng nên đã nhanh chóng chữa lành vết thương tránh khỏi tàn phế và Hán Tấn Cương về hàng ngày mồng một Tết được về ngay với gia đình. Những bằng chứng thực tế ấy đã xua tan những nghi ngờ về chính sách của Đảng đối với đồng bào dân tộc vì vậy có một số người đã hứa với hội nghị xin 5 ngày sẽ gọi hết số người trong ấp chạy theo Fulro nhưng chỉ sau 4 ngày chị Đưng ở thôn Văn Lâm đã  thực hiện được lời hứa.

Sau cuộc toạ đàm ở huyện, các ấp trọng điểm đã được tăng cường cán bộ hướng dẫn địa phương tạo thành phong trào quần chúng rộng rãi cùng nhau gọi hàng Fulro trong đó chủ yếu là người nhà hoặc bố trí cơ sở của ta có quan hệ trực tiếp hay gián tiếp với đối tượng và trong nhiều trường hợp đã tận dụng đồng bọn về hàng toả ra nhiều mũi đi gọi vì vậy đến cuối tháng 2 năm 1977 số người về hàng càng đông, có một số tên cốt cán Fulro cũng ngỏ ý muốn về vì vậy từ kêu gọi chung ta đã chuyển khẩu hiệu vận động lên mức cao hơn là gọi đích thân số cầm đầu, từ gọi cá nhân đến gọi cả đơn vị đồng thời còn khuyến khích chúng nếu tên nào ngoan cố ngăn cản thì có thể tiêu diệt để tự giải thoát cho mình . Đến trưa ngày 27/2 thì Hán Nhẫn tiểu đoàn phó dẫn 3 tên mang 5 súng, 1 máy PRC, 1 ống nhòm, 1 địa bàn về hàng, trưa ngày 28/2 Thuận Văn Hải là công cán uỷ viên Trung ương Fulro về hàng, chiều 28/2 Nại Thành Bi trung đoàn phó Fulro cũng ra hàng và liên tiếp các ngày sau đó ngày nào cũng có người ra hàng, tất cả số này đều được cho về với gia đình. Thái độ đối xử đó đã thức tỉnh họ, làm cho họ tin tưởng vào chế độ mới vì vậy họ đã khai báo rõ ràng, tự nguyện đi đào súng đưa về nộp cho công an.

Song song với vận động gọi hàng, ta đã phát động truy bắt những tên đầu sỏ Fulro còn lẩn trốn như : Huỳng Ngọc Sắng, Từ Thị Nhung, Hà Giáo..., lập các chốt để kiểm tra tại các bến xe, bến tàu, nhà ga, quán trọ... đến ngày 7/3 thì tổ Cảnh sát giao thông chốt tại bến xe Phan Thiết đã bắt đựơc Huỳnh Ngọc Sắng.

Sau khi gọi được Thuận Văn Hải, uỷ viên công cán trung uong Fulro về hàng và bắt được Huỳnh Ngọc Sắng, lôi kéo được Mang Bình (tiểu đoàn trưởng Pôsanư) và 5 tên Fulro, Công an huyện Bắc Bình đã tổ chức mít tinh ở xã Lạc Trị  cho hơn 500 người dự, nhiều bà con đã bày tỏ sự phẫn nộ sau đó hăng hái đi gọi hàng (đến ngày 24/3 đã có 32/38 tên của vùng này về hàng). Ngày 27/3 đồng chí Trần Văn Lương đã cùng Huyện uỷ, Công an huyện, Huyện đội Bắc Bình đến xã Lạc Trị họp mặt thân mật với cán bộ và đồng bào Chăm, đưa Huỳnh Ngọc Sắng ra kiểm điểm trước nhân dân đồng thời gặp gỡ, giáo dục số Fulro đã về làm cho họ thấy ta không gét bỏ, thành kiến gì với họ. Trên đà thắng lợi đồng thời biết được nội bộ chúng đã bị thao túng về tinh thần ta bố trí tên Bích Văn Mười (chính trị viên tiểu đoàn Pôsa nư) và một số tên khác trở vào hàng ngũ Fulro lập công chuộc tội vì vậy ta đã diệt được một số tên và một số khác mang 6 khẩu súng cùng các loại đạn ra hàng.

Như vậy từ ngày thành lập tiểu đoàn (24/11/1976 đến 24/3/1977) chúng ta đã dùng nhiều biện pháp, vừa đấu tranh vũ trang kết hợp đấu tranh chính trị đồng thời vận dụng đúng đắn chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước nên trong vòng 1 năm đã thanh toán xong tiểu đoàn vũ trang (42 tên), bóc gỡ hàng trăm cơ sở Fulro tại Lạc Trị, Vĩnh Hanh và một số thôn, ấp khác thu 12 súng các loại và một số đạn dược đồng thời đập tan ý đồ ra mắt " Mặt trận giải phóng Chăm pa " của bọn phản động Fulro.

 

                  

4/1977

HỘI NGHỊ SƠ KẾT RÚT KINH NGHIỆM

ĐẤU TRANH CHỐNG FULRO

          Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Bộ, Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm về công tác đấu tranh chống Fulrô đã được tổ chức tại Ty Công an Thuận Hải từ ngày 31/3/1977 đến 2/4/1977. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Quyết - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ nội vụ (nay là Bộ Công an), đồng chí Phó bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng ty Công an Đaklak, các đồng chí Phó ty phụ trách bảo vệ chính trị các Ty Công an Gia lai, Phú Khánh, Lâm Đồng, Sông Bé và các đồng chí trưởng, phó phòng, huyện thị cùng một số trinh sát, chiến sỹ trực tiếp tham gia công tác này.

Đoàn Bộ có đồng chí Cục trưởng cục chống phản động, đồng chí cán bộ ở Ban Bí thư Trung ương và Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Trong ba ngày làm việc, hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Huỳnh - Trưởng Ty Công an Thuận hải (cũ) trình bày bản báo cáo sơ kết quá trình đấu tranh và những kinh nghiệm bước đầu trong công tác đấu tranh chống Fulro ở Thuận Hải đặc biệt là sau khi có chỉ thị 04 của Ban Bí thư  Trung ương Đảng và Nghị quyết 31 của ngành công an cùng một số báo cáo bổ sung của Công an các huyện, thị, phòng nghiệp vụ. Sau đó là ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Công an các tỉnh về dự Hội nghị .

Đồng chí Thứ trưởng Trần Quyết đã tổng kết Hội nghị, phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệp thiết thực, bổ ích, đồng thời chỉ rõ những tồn tại và phương hướng cho thời gian đến cho Công an Thuận Hải và công an các tỉnh trong nhiệm vụ phối hợp đẩy mạnh tấn công toàn diện nhằm giải quyết sớm vấn đề Fulrô - tàn quân có vũ trang trong phạm vi từng tỉnh và cả địa bàn Tây Nguyên.

Hội nghị đã giúp cán bộ chiến sỹ nâng cao nhận thức chính sách dân tộc của Đảng, âm mưu, thủ đoạn nham hiểm, lâu dài của địch, nắm lại có hệ thống việc làm và kinh nghiệm thực tế trong vận dụng các biện pháp đấu tranh, tạo đà cho việc thực hiện tốt chỉ thị 04 của Ban Bí thư.