Tìm kiếm

Liên Kết Website


Website Công an tỉnh Bình Thuận sắp chính thức ra mắt bạn đọc
Thứ 4, 15 Tháng 10 2008 12:14
Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác Công an nói chung, nhất là lĩnh vực quản lý hành chính về ATTT, phục vụ nhu cầu chính đáng của tổ chức và công dân, Ngày 28/3/2008 Công an tỉnh Bình Thuận đã có Kế hoạch Số 465/KH-CAT(PV11) về triển khai trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Thuận trên Internet và hộp thư thoại phục vụ cải cách hành chính.

Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Thuận ( Website Công an tỉnh Bình Thuận ) có địa chỉ : http://www.conganbinhthuan.gov.vn. Đây là trang Web có giao diện đẹp, mang tính chuyên nghiệp, khả năng bảo mật tốt, tính ổn định cao; đáp ứng yêu cầu dễ dàng trong khai thác, tra cứu của các cơ quan, tổ chức và dân dân. Trang thông tin điện tử CA tỉnh Bình Thuận là kênh thông tin đa chiều, cung cấp và cập nhật thông tin thường xuyên về :
 • Tin hoạt động của Công an tỉnh Bình Thuận.
 • Thông tin chuyên ngành về ANTT.
 • Cải cách hành chính.
 • Hướng dẫn và trả lời kết quả thủ tục hành chính.
 • Trả lời kết quả và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.
 • Gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến trong phong trào “ Thi đua vì ANTQ” và phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ”.
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 • Diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân.
 • Khoa học Công nghệ.
 • Thư viện ảnh.
 • Thông tin cần biết : Thông báo Quyết định truy nã, thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, thông báo tìm chủ sở hữu….
 • Thông báo trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông- trật tự đô thị.

Ngoài ra còn cập nhật các thông tin mang tính ổn định như : Lịch sử Công an Bình Thuận; danh bạ cơ quan cảnh sát điều tra; hướng dẫn thủ tục hành chính và các văn bản pháp quy trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT.

Để triển khai và đưa trang Web vào hoạt động, Công an tỉnh đã ra quyết định thành lập Ban biên tập gồm 16 đồng chí do Giám đốc Công an tỉnh làm tổng biên tập; 2 phó giám đốc làm phó tổng biên tập ; đồng chí Chánh văn phòng Công an tỉnh làm trưởng ban biên tập; ngoài ra có 02 phó ban biên tập và các uỷ viên. Ban biên tập có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị thu thập dữ liệu, số liệu phục vụ xây dựng trang Web và tổ chức đăng tải thông tin khi trang Web vận hành. Quyết định cũng thành lập tổ giúp việc cho Ban biên tập gồm 6 đồng chí, do Đội phó đội Viễn thông Tin học thuộc Văn phòng Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Song song với thành lập tổ chức trên, trong tháng 6 và 7/2008 Công an tỉnh đã phối hợp với Cục tin học Bộ Công an ( phía nam ) tổ chức khai giảng và mở 8 lớp phổ cập tin học cho gần 200 CBCS Công an toàn tỉnh. Tháng 9/2008 phối hợp với Trung tâm tin học thuộc UBND tỉnh Bình Thuận biên soạn tài liệu mở 2 lớp cho trên 40 đồng chí là lãnh đạo chỉ huy và cán bộ làm công tác tổng hợp ở các đơn vị thuộc Công an tỉnh về sử dụng Website Công an tỉnh.

Căn cứ Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet; quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về danh mục tài liệu bí mật trong lực lượng Công an nhân dân; ngày 15/8/2008, Giám đốc Công an tỉnh đã có Quyết định số 1274/QĐ-CAT(PV11) về việc ban hành Quy định quản lý, cập nhật trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Thuận. Theo quy định cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an Bình Thuận, tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công phải có trách nhiệm và nghĩa vụ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Website Công an tỉnh đạt hiệu quả; tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến cán bộ và nhân dân biết để truy cập.

Quy định cũng nêu rõ các nguồn kinh phí phục vụ cho việc duy trì hoạt động trang thông tin điện tử Công an tỉnh. Trong đó có kinh phí thu được thông qua ký hợp đồng quảng cáo trên Website Công an tỉnh cho các doanh nghiệp, các khoản tài trợ tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong nước phù hợp quy định của luật pháp.

Hiện nay trang Web Công an tỉnh đang chạy thử, dự kiến đầu tháng 11/2008 trang Web Công an tỉnh sẽ chính thức hoạt động ra mắt bạn đọc.

Nguyễn Ngọc Anh
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: