Tìm kiếm

Liên Kết Website


Xe máy sắp được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù?
Thứ 4, 28 Tháng 8 2019 15:49

Hệ thống cảnh báo điểm mù Senzar Blindspot Detetion System dành cho mô tô sẽ như một "con mắt thứ ba" nằm ở phía sau cho các biker…

Cùng với sự phát triển công nghệ, thế giới xe mô tô cũng được chứng kiến hàng loạt những công nghệ hiện đại được tung ra thị trường trong vài năm qua. Một thiết bị công nghệ như vậy vừa mới xuất hiện để cảnh báo người lái về các phương tiện xung quanh cũng như những phương tiện bị rơi vào điểm mù của họ, tương tự như trên nhiều dòng xe hơi hiện tại.

Hệ thống này do hãng công nghệ Cub Elecpart của Đài Loan phát triển có tên gọi Senzar Blindspot Detetion System (BDS). Thương hiệu này chuyên sản xuất các hệ thống theo dõi áp suất lốp, cảm biến và các thiết bị khác để cung cấp cho ngành công nghiệp xe hơi. Gần đây, công ty chuyển hướng sang nghiên cứu và phát triển thiết bị cảnh báo điểm mù trên xe ô tô và xe máy.

Bộ phận chính của thiết bị BDS là radar với kích thước to hơn một chút so với chiếc điện thoại di động, được gắn sau đuôi của phần biển số xe. Có bán kính quét 9m, radar này tự động bật khi xe bắt đầu di chuyển và có thể phát hiện được các phương tiện xung quanh, bao gồm cả xe máy và ô tô. Nếu hệ thống cảm nhận được một chiếc xe đang ở gần điểm mù người lái sẽ được cảnh báo thông qua đèn nhấp nháy gắn vào gương xe và hệ thống rung phía dưới yên.

Hiện Cub Elecpart chưa công bố giá cũng như thời điểm bán ra chính thức của Senzar BDS thế nhưng khách hàng có thể đặt mua với giá ưu đãi 50%, chỉ còn 399 USD.

Theo đánh giá, ngay cả khi có hệ thống này, người lái mô tô xe máy cũng không nên từ bỏ thói quen quan sát gương hậu và quay đầu về đằng sau để quan sát đường. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng với hệ thống Senzar BDS, họ có thể ít phải thực hiện những hành động này hơn và từ đó tập trung hơn vào con đường phía trước, dẫn tới độ an toàn được nâng cao.

Theo báo CAND (tổng hợp)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: